Liên kết
TIN NỔI BẬT


Nông nghiệp thông minh phải dựa trên sức mạnh của CNTT (03:23 PM 31/10/2014)

Nông nghiệp thông minh phải dựa trên sức mạnh của CNTT
Việt Nam là nước nông nghiệp với hơn 90% dân số là nông dân. Do đó, nông nghiệp chính là nền tảng phát triển kinh tế, giúp ổn định chính trị, phát triển kinh tế. Hiện nay, ngành nông nghiệp Việt Nam có chỉ số cạnh tranh thấp so với nền nông nghiệp của các quốc gia khác trong khu vực. Nếu như những năm trước đây, tốc độ tăng trưởng của nông nghiệp Việt Nam đạt khoảng 3,5%, vào loại cao nhất trong khu vực, cao hơn cả Trung Quốc thì nay tốc độ tăng trưởng của ngành này đang có dấu hiệu giảm sút.
Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 31/10/2014
Diễn đàn CNTT 2014 thúc đẩy hợp tác giữa các nền kinh tế; Việt Nam trúng cử vào Ủy ban vô tuyến của Liên minh viễn thông quốc tế; tái cơ cấu thị trường viễn thông ... là những thông tin được các báo cập nhật về ngành trong ngày 31/10/2014.  Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:
Thanh Hóa: 100% cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện được triển khai chữ ký số chuyên dùng
Ngày 29/10/2014, tại Trung tâm Hội nghị 25B tỉnh Thanh Hoá, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa đã chủ trì, phối hợp cùng với Cục Chứng thực số và bảo mật thông tin thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ, tổ chức hội nghị triển khai chữ ký số chuyên dùng cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự Hội nghị gồm đại diện Lãnh đạo và Chánh/Phó Văn phòng của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp đại biểu dự ASOCIO 2014
Chiều 30/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật các đại biểu tham dự Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin Việt Nam-ASOCIO 2014 (Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014).
Điều chỉnh Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6
Ngày 20/10/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 1509/QĐ-BTTTT về việc sửa đổi bổ sung Quyết định số 433/QĐ-BTTTT ngày 29/03/2011 -  chính thức ban hành nội dung điều chỉnh Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 của Việt Nam.
THƯ ĐIỆN TỬ (@mic.gov.vn)
Tên truy nhập  
Mật khẩu