Thứ ba, ngày 25/02/2020

Gương điển hình tiên tiến

8X Việt học nhờ máy tính trở thành tiến sĩ công nghệ, dạy ở đại học Hàn Quốc

(24/02/2020)

Từ miền núi xuống Sài Gòn học đại học ngành công nghệ, Thạnh không biết gì về máy tính, nhưng nhờ những cố gắng, anh đã thành công. Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh, 33 tuổi, hiện là Giáo sư tập sự, Trưởng nhóm nghiên cứu mạng Internet vạn vật - Trường Đại Học Soongsil, Hàn Quốc.

Giáo sư Việt Nam nhận giải thưởng Sloan Research Fellowships 2020 về lĩnh vực công nghệ không dây

(17/02/2020)

Giải thưởng Sloan Research Fellowships vinh danh các học giả tại Mỹ và Canada sở hữu tính sáng tạo, khả năng lãnh đạo, các thành tựu nghiên cứu độc lập nổi bật. Giáo sư Vũ Ngọc Tâm, một giáo sư trẻ người Việt Nam, làm việc tại Khoa Khoa học Máy tính, trường Đại học Oxford - Anh quốc, Đại học Colorado Boulder - Hoa Kỳ đồng thời là Giám đốc điều hành Công ty Earable, đã vinh dự được nhận giải thưởng năm nay.

Nữ bưu tá chuyên cần của vùng đất đỏ Tây Nguyên

(12/02/2020)

Đều đặn 6h sáng mỗi ngày, chị Nguyễn Thị Thanh Kết, nhân viên bưu tá của Bưu điện huyện Đắk Tô (Bưu điện tỉnh Kon Tum) đã có mặt ở cơ quan để chuẩn bị cho một ngày làm việc. Công việc đầu tiên của chị Kết trong ngày là nhập tiền chi trả cho khách hàng và xử lý những bưu gửi phát không thành công của hôm trước. Tiếp đó, đến 7h30, lúc xe thư báo về đến Bưu điện huyện, sau khi nhận tất cả công văn giấy tờ, báo chí, bưu gửi, chị Kết bắt đầu hành trình.

Nữ cán bộ nhiệt huyết với công tác bảo hiểm xã hội

(06/01/2020)

Bốn năm gắn bó với công việc tuyên truyền, tư vấn người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, chị Nguyễn Thị Hòe, sinh năm 1983, làm việc tại Bưu điện Văn hóa xã Lương Năng, huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) luôn mong muốn mọi người dân trên địa bàn xã sẽ có “điểm tựa” để trang trải cho cuộc sống sau này.