Chủ nhật, ngày 25/07/2021

Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về phòng chống COVID-19

(23/07/2021)

Bắt đầu từ ngày 22/7, người dân Hà Nội có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố thông qua đường dây nóng, tài khoản mạng xã hội Zalo hoặc hòm thư tiếp nhận.

Dùng công nghệ số giải quyết

Dùng công nghệ số giải quyết "nỗi đau" tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩ

(21/07/2021)

Chuyển đổi số là cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định chuyển đổi số phải giải quyết được các vấn đề cụ thể, hãy bắt đầu từ chính “nỗi đau”, đau chỗ nào, dùng công nghệ số giải quyết “nỗi đau” ấy trước sẽ thấy hiệu quả ngay.

Chuyển đổi số tạo đột phá để phát triển Đà Nẵng

(21/07/2021)

Triển khai Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị và Quyết định số 749/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngày 17/6/2021, Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TW “Về chuyển đổi số trên địa bàn Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”...Để cung cấp cho bạn đọc những thông tin về quá trình triển khai chuyển đổi số của Thành phố Đà Nẵng, Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã có cuộc trao đổi với ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.

Lào Cai tích cực chuyển đổi số trong hoạt động Báo chí - Truyền thông

(20/07/2021)

Cùng với các địa phương trong cả nước, Lào Cai đã và đang nỗ lực triển khai Chương trình Chuyển đổi số, trong đó có hoạt động chuyển đổi số lĩnh vực Báo chí- Truyền thông với mục tiêu xây dựng một Lào Cai bản sắc, văn minh, hiện đại, đáng sống và đáng đến.

Yên Bái: Đột phá ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành

(20/07/2021)

Những năm trở lại đây, tỉnh Yên Bái đã đặc biệt quan tâm việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như ứng dụng CNTT. Theo đó, tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác quản lý, điều hành và xây dựng chính quyền điện tử.