Thứ ba, ngày 22/09/2020

Tin địa phương

Thành phố Bắc Ninh: 100% UBND cấp xã/phường tạo lập hồ sơ công việc trên Hệ thống quản lý văn bản điều hành

(21/09/2020)

Trong năm 2019, tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành việc gửi nhận văn bản điên tử liên thông 4 cấp từ Trung ương đến cấp xã theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 28/2018/QĐ-Tg ngày 17/7/2018; đến nay 95% văn bản trao đổi giữa các cơ quan nhà nước của tỉnh được hoàn toàn dưới dạng điện tử; 19/19 UBND cấp xã/phường của TP.Bắc Ninh đã thực hiện việc tạo lập hồ sơ công việc trên Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành của tỉnh.

Bình Phước: Tổ chức Hội thi tin học trẻ khối học sinh năm 2020

(21/09/2020)

Ngày 20/9/2020, Tỉnh đoàn Bình Phước đã tổ chức Hội thi tin học trẻ khối học sinh cấp tỉnh năm 2020, với 137 thí sinh thuộc 3 cấp (Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) tham gia, đây là những thí sinh được tuyển chọn qua cuộc thi cấp huyện. Tham dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh đoàn; Lê Thị Thanh Loan - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT tỉnh Bình Phước.

Quảng Bình đưa internet lên vùng biên giới Bố Trạch

(18/09/2020)

Chiều 17-9, tại xã biên giới Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khánh thành tuyến truyền dẫn cáp quang, internet băng rộng tại hai xã Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Sắp khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Quảng Nam

(17/09/2020)

Sáng ngày 16/9, đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Quảng Nam và các Sở, ngành liên quan về triển khai Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Nam.

Công an Thừa Thiên Huế cử cán bộ tham gia Khóa đào tạo, bồi dưỡng nhân lực về CNTT tại Sở TT&TT

(16/09/2020)

Thời gian qua, nhận thức rõ hiệu quả đem lại từ các ứng dụng trên nền tảng dịch vụ đô thị thông minh tại Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị thông minh (IOC), đặc biệt là nhờ việc ứng dụng công nghệ thông tin, công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua đã phát huy hiệu quả như: giám sát phương tiện giao thông, người vào, qua Thừa Thiên Huế, giám sát vi phạm quy định phòng chống dịch, tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến, tổng đài 1900.1075,.. và nhiều ứng dụng thông minh khác đã phối hợp hỗ trợ tốt trong công tác quản lý tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh giữa Sở TT&TT và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Để tạo điều kiện cho lực lượng công an tỉnh nắm bắt, học hỏi kinh nghiệm quản lý thông qua các ứng dụng của dịch vụ Đô thị thông minh hướng đến vận hành Trung tâm chỉ huy thông minh của công an tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 4051/QĐ-CAT-PX01 ngày 11/9/2020 về việc cử 05 cán bộ tham gia Khóa đào tạo, bồi dưỡng nhân lực về công nghệ thông tin tại Sở TT&TT, thời gian từ 14/9/2020 - 14/10/2020. Trong thời gian này, lực lượng công an trực tiếp làm việc tại Trung tâm IOC, vừa nắm nghiệp vụ vừa phối hợp trực tiếp vận hành hệ thống.