Thứ ba, ngày 22/09/2020

Tin tức trong ngành

Tọa đàm: Thanh niên ứng xử đối với thông tin xấu độc trên mạng xã hội

(16/06/2020)

Chiều ngày 16/6, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT đã tổ chức Tọa đàm "Kinh nghiệm thanh niên tham gia ứng xử đối với thông tin xấu độc trên mạng xã hội". Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước; Đoàn Thanh niên Bộ và hơn 70 đoàn viên đến từ các chi đoàn.

Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV diễn ra tối 21-6 tại Hà Nội

(16/06/2020)

Tại buổi họp báo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019, ngày 15-6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Hội đồng chung khảo đã chọn được 103/140 tác phẩm xuất sắc trao giải tại buổi lễ trọng thể tổ chức vào ngày 21-6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

An toàn trong chuyển đổi số quốc gia

(16/06/2020)

Hệ thống thông tin của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Ðảng, Nhà nước, đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng- an ninh và phát triển kinh tế - xã hội. Ðể tiến tới một Việt Nam số trong thời gian tới, việc bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm cần làm ngay.

Liên chi hội Nhà báo TT&TT tặng sách cho học sinh ở Mèo Vạc

(16/06/2020)
Từ ngày 12 – 14/6/2020, Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức đoàn công tác tới Mèo Vạc, Hà Giang trao tặng sách cho học sinh Mèo Vạc và tìm hiểu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch thường trực Liên chi hội Trần Bình Tám dẫn đầu và có sự tham gia của các hội viên nhà báo thuộc Liên chi. Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020).
Ngành Hải quan tổ chức diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT

(15/06/2020)

Ngày 13/6/2020, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan phối hợp với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia - Cục An toàn thông tin (NCSC), Công ty Cổ phần Công nghệ an toàn thông tin và truyền thông Việt nam (VNIST) - tổ chức cuộc diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố An toàn thông tin. Tham dự có trên 80 cán bộ, chuyên gia CNTT của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan và đại diện Cục Hải quan các địa phương.