Thứ sáu, ngày 05/06/2020

Tin hoạt động của Bộ

Bộ TT&TT phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ Điện toán đám mây (ĐTĐM) Việt Nam

(22/05/2020)

Sáng ngày 22/5/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã phát động Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, đã tham dự và phát biểu khai mạc. Tham dự còn có đại diện các đơn vị chức năng liên quan thuộc Bộ, đại diện 11 doanh nghiệp điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu Việt Nam.

Bộ TT&TT trao quyết định nghỉ hưu cho 8 cán bộ

(21/05/2020)

Chiều 21/5, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức trao quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho 8 cán bộ lãnh đạo cấp vụ và tương đương, chuyên viên cao cấp. Tới dự và chủ trì Hội nghị có Ủy viên TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW Nguyễn Mạnh Hùng; cùng dự có Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Hội thảo lấy ý kiến đóng góp xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Nghị định 27/2018/NĐ-CP

(20/05/2020)

Sáng ngày 20/5/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Tham dự có các đơn vị chức năng của Bộ TT&TT, đại diện các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, một số Sở TT&TT.

Công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các Bộ, ngành và UBND các tỉnh thành trực thuộc TW

(19/05/2020)

Sáng 19/5, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2019.

Bộ TT&TT phát hành

Bộ TT&TT phát hành "Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT"

(19/05/2020)

Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học, doanh nghiệp xây dựng “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu nằm, là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực công nghệ, một sân chơi chỉ dành cho người dũng cảm. Cuốn tài liệu cũng sẽ giúp các bạn trẻ tự tin vạch ra những bước đi đúng đắn, ra quyết định sáng suốt trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp của mình.