Thứ sáu, ngày 14/08/2020

Tin hoạt động của Bộ

Thủ tướng yêu cầu 2 bộ giúp Đà Nẵng dùng công nghệ truy vết diện rộng

(26/07/2020)

Thủ tướng yêu cầu 2 bộ TT-TT, KH-CN hỗ trợ Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truy vết trên diện rộng, nhất là các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, kể cả khách du lịch.

Làm cho Việt Nam hùng cường là cách tốt nhất tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống

(26/07/2020)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định như vậy tại lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang giao bưu thông tin R (Tây Ninh) diễn ra ngày 23/7. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói rằng việc tưởng nhớ những người anh hùng cũng là để nhắc mình là ai, đất nước này đã từng như thế nào. Làm cho Việt Nam hùng cường thịnh vượng là cách tốt nhất để tưởng nhớ những người  anh hùng đã ngã xuống.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: 'Chuyển đổi số bắt đầu từ các vấn đề cụ thể ở địa phương'

(24/07/2020)

Sáng ngày 24/7, đoàn công tác của Bộ TT&TT do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh. Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định chuyển đổi số phải giải được các vấn đề cụ thể, những 'nỗi đau' của địa phương.

Ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov

(24/07/2020)

Sáng ngày 24/7, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia (PayGov). Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu. Tham dự có đại diện Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Tổng cục thuế, các đơn vị chuyên trách về CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, 63 Sở TT&TT trên cả nước (qua cầu truyền hình trực tuyến) cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp.

Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Kinh tế số G20

(24/07/2020)

Ngày 22/7/2020, Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Kinh tế số G20 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Ả-rập Xê-út, ông Abdullah Amer Al-Swaha. Tham dự Hội nghị có các Bộ trưởng của 20 nước thành viên G20 phụ trách kinh tế số và 7 khách mời trong đó có Việt Nam. Về phía đoàn Việt Nam, tham dự Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Kinh tế số G20 lần này có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm.