Thứ năm, ngày 03/12/2020

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

(Chinhphu.vn) – Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.

Thủ tướng gửi thư khuyến khích 'học tập suốt đời'

(Chinhphu.vn) - Hôm nay (1/12), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Hội Khuyến học Việt Nam, các tấm gương điển hình, tiêu biểu nhân Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội thăm, động viên gia đình các liệt sĩ hy sinh trong đợt mưa lũ tại miền Trung

(Chinhphu.vn) - Chiều 30/11, tại tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tới thăm và thắp hương tại gia đình Liệt sĩ Nguyễn Cảnh Cường ở xã Nghi Liên, thành phố Vinh; gia đình Liệt sĩ Đinh Văn Trung, phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Đây là hai trong số 13 liệt sĩ đã hy sinh khi đi cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên-Huế) vào rạng sáng 13/10/2020.

Phát huy những nhân tố tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo, làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Tạo khí thế mới trước Đại hội XIII của Đảng

(Chinhphu.vn) – Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX đến nay là quá trình đầy gian lao, thử thách nhưng chúng ta đã vượt qua, nhất là những năm cuối của nhiệm kỳ này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ quân đội năm 2021, báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và xem xét thông qua một số nội dung theo chương trình làm việc của Quân ủy Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội: Học tập là con đường duy nhất để tiến bộ và phát triển

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (30/11), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt 294 đại biểu về Hà Nội dự Hội nghị biểu dương các mô hình học tập toàn quốc.

Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020 vinh danh 37 công trình

(Chinhphu.vn) - Tối 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc và tổng kết Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Liên bang Nga

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ sẽ tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất

(Chinhphu.vn) - Nhiệt huyết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chính là thể hiện lòng yêu nước, làm cho quốc phú, dân cường. Khởi nghiệp sẽ là một con đường biến ước mơ của bản thân thành hiện thực, đồng thời góp phần hiện thực hóa khát vọng lớn hơn của toàn dân tộc. “Tôi mong các bạn trẻ sẽ luôn khiêm tốn, học hỏi, liên lục mày mò, không ngừng đổi mới sáng tạo và đó chính là chìa khóa giúp các bạn thành công”, Thủ tướng bày tỏ.