Thứ sáu, ngày 18/06/2021

Yêu cầu ngày càng cao với công tác đối ngoại, công tác đảng ngoài nước

(Chinhphu.vn) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, yêu cầu đối với công tác đối ngoại và công tác đảng ngoài nước sẽ ngày càng cao hơn, làm tốt công tác đảng ngoài nước là nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành ngoại giao trong giai đoạn tới.

Quốc hội bắt đầu quy trình nhân sự chủ chốt Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ

(Chinhphu.vn) –  Ngày 30/3, Quốc hội bắt đầu tiến hành quy trình nhân sự chủ chốt của Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ.

Sắp trình Thủ tướng Chiến lược quốc gia mới về tăng trưởng xanh

(Chinhphu.vn) – Việt Nam hoàn toàn có thể đi đầu trong khu vực về tăng xanh để phát triển bền vững trong 20 - 30 năm tới, dù mục tiêu tăng trưởng xanh không thể đạt được trong ngày một, ngày hai.

Công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng

(Chinhphu.vn) – Sáng nay, 29/3 tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng. Sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhân ngày kỷ niệm 46 năm giải phóng TP. Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2021).

Một Chính phủ có khát vọng vì một Việt Nam hùng cường

(Chinhphu.vn) - Nhiệm kỳ qua là nhiệm kỳ thành công của Chính phủ, thành công đó tạo sắc hồng cho đất nước trên con đường phát triển; tăng trưởng kinh tế, chăm lo an sinh xã hội, ứng phó với dịch COVID-19 là những sắc hồng được thế giới nhìn nhận, làm sáng lên mục tiêu, lý tưởng đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn.

Xuất nhập khẩu của Việt Nam phục hồi mạnh mẽ, xuất siêu 2 tỷ USD

(Chinhphu.vn) – Trong quý I, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 77,34 tỷ USD, tăng 22%. Cán cân thương mại hàng hóa quý I năm 2021 ước tính xuất siêu 2,03 tỷ USD.

GDP quý I tăng 4,48%, vượt quý I/2020

(Chinhphu.vn) - Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2021 ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 3,68% của quý I/2020.

Khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII

(Chinhphu.vn) – Sau 2 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 28/3.

Phấn đấu vươn lên thứ 2 ASEAN về quy mô GDP, sớm có thu nhập trung bình cao

(Chinhphu.vn) – Với niềm tin và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của toàn dân tộc, Việt Nam cần nhanh chóng bứt phá, rút ngắn khoảng cách phát triển với khu vực và thế giới, nỗ lực phấn đấu hướng đến mục tiêu sớm trở thành nước thu nhập trung bình cao với sự thay đổi cách nghĩ, cách làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu, quán triệt Chiến lược phát triển KT-XH

(Chinhphu.vn) – Sáng 28/3, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu, quán triệt chuyên đề về Chiến lược phát triển KT-XH hội 10 năm 2021-2030 và Phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới (2021-2025).

Quốc hội xem xét, quyết định nhân sự Nhà nước

(Chinhphu.vn) – Tuần tới, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, một số Phó Chủ tịch Quốc hội; miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ; miễn nhiệm Chủ tịch nước.