Thứ sáu, ngày 18/06/2021

Để đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín

(Chinhphu.vn) - Kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng các nhiệm kỳ qua và nhiệm kỳ Đại hội XII đã góp phần rất quan trọng để đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Thủ tướng chia sẻ về 'những năm tháng đáng nhớ nhất'

(Chinhphu.vn) - Chiều nay, 25/3, chủ trì chương trình gặp mặt Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề “Những thành tựu và dấu ấn đặc biệt”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, “5 năm qua là một nhiệm kỳ nhiều cảm xúc, là những năm tháng đáng nhớ nhất của cá nhân tôi đến thời điểm này…”.

Đại biểu Quốc hội: ‘Thủ tướng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ’

(Chinhphu.vn) – Đại biểu Quốc hội nhận xét, qua thực tế, Thủ tướng đã nói đi đôi với làm. Người đứng đầu Chính phủ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới các địa phương với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Tìm giải pháp đột phá cho đường sắt

(Chinhphu.vn) - Đề án quản lý, sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia do Nhà nước đầu tư được nhìn nhận là giải pháp đột phá, cũng như là niềm hy vọng của ngành đường sắt hiện nay mà không đòi hỏi cơ chế đặc thù.

Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ

(Chinhphu.vn) - Trong tháng 4, Việt Nam sẽ lần thứ 2 đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ).

Không cần đặc thù, vẫn có giải pháp đột phá cho đường sắt

Nội dung tọa đàm: Thách thức và cơ hội phát triển ngành đường sắt Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Hệ thống đường sắt Việt Nam đã lạc hậu, phải được cải tạo, xây dựng mới để phát triển đất nước. “Bộ GTVT phải thấy nóng ruột, để làm sao thúc đẩy cuộc cách mạng về đường sắt”, điều này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi họp về Chiến lược phát triển GTVT đường sắt Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050.

Thủ tướng chỉ đạo ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước tại ĐBSCL

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm tại bãi đá Ba Đầu, nghiêm chỉnh tuân thủ DOC

(Chinhphu.vn) - Hoạt động của các tàu Trung Quốc trong phạm vi lãnh hải thuộc cụm Sinh Tồn Đông thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và đi ngược lại tinh thần và nội dung Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Tinh thần ‘quyết chí ắt làm nên’ sẽ là ngọn lửa tiếp nối vững bền trong thế hệ trẻ

(Chinhphu.vn) - Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai mong muốn, thế hệ trẻ tiếp tục phát huy lời dạy của Bác, cũng như truyền thống cha ông đi trước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Ca nghi mắc COVID-19 tại Thanh Oai, Hà Nội: Thông tin chính thức từ Bộ Y tế

(Chinhphu.vn) - Chiều 25/3, Bộ Y tế phát thông tin cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đối với mẫu bệnh phẩm bệnh nhân N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã âm tính với SARS-CoV-2.