Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30/11/2021

“Một Việt Nam toàn cầu” kết nối những tài năng để phát triển


 Trong 2 ngày 4 và 5/11, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra Hội nghị “Một Việt Nam toàn cầu” (One Global Vietnam) do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) có trụ sở tại Pháp tổ chức. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và hơn 100 chuyên gia, trí thức, diễn giả, doanh nghiệp... đến từ 15 nước khác nhau.

 
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao việc AVSE Global tổ chức hội nghị và hình thành mạng lưới các chuyên gia tại nước ngoài. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Với 5,3 triệu người Việt Nam tại nước ngoài, 500 nghìn tri thức và rất nhiều người làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp ở các nước phát triển, đó là nguồn lực to lớn để đóng góp cho đất nước phát triển và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối các nguồn lực trong và ngoài nước. 
 
Theo Bộ trường Nguyễn Mạnh Hùng, những nước đang phát triển có rất nhiều khó khăn, rất nhiều bài toán cần giải quyết, nên cũng là nơi cần rất nhiều đổi mới sáng tạo. Việt Nam có thể trở thành cái nôi của đổi mới sáng tạo do nhu cầu nhiều hơn các nước phát triển. Trong các bài toán của Việt Nam có rất nhiều những bài toán mang tính toàn cầu, nhiều giải pháp của Việt Nam có thể mang ra thế giới.

Theo THND

Lượt truy cập: 801