Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập tổ công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19Mới

Tổ công nghệ sẽ làm nhiệm vụ tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh triển khai các giải pháp công nghệ, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bắc Giang: Nỗ lực đưa doanh nghiệp trở lại hoạt động, khôi phục sản xuấtMới

Sau đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4, tỉnh Bắc Giang bắt tay ngay vào việc phục hồi sản xuất, nhất là khôi phục sản xuất của doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp, đồng thời nhanh chóng triển khai các phương án hỗ trợ DN hoạt động trở lại, hạn chế thấp nhất sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu.

TP.HCM đặt mục tiêu đưa 100% thủ tục hành chính lên trực tuyếnMới

Thành phố đặt mục tiêu năm 2021 có 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được cung cấp trên cổng dịch vụ công thành phố.

Người tung tin '3.000 chốt kiểm soát ở Hà Nội' bị phạt 12,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng cá nhân thông tin sai sự thật về phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng giúp Quảng Nam kiểm soát khai báo y tế online, truy vết COVID-19

Ngày 28/7, Sở TT&TT TP. Đà Nẵng cho biết đã triển khai hệ thống quản lý khai báo y tế và kiểm soát vào/ra qua QR Code để kịp thời phục vụ cho tỉnh Quảng Nam phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội phát triển hạ tầng bưu chính viễn thông phục vụ chuyển đổi số đến năm 2025

Ngày 27/7, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phát triển hạ tầng bưu chính viễn thông phục vụ Chương trình chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (số 174/KH-UBND).

Yên Bái: Đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường Internet là yếu tố then chốt

Những năm qua, với việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), đô thị thông minh (ĐTTM), từng bước tạo nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, tỉnh Yên Bái đã thực hiện đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành. Với tầm quan trọng đó, việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trên môi trường mạng được tỉnh xác định là vấn đề quan tâm đặc biệt.

Gia Lai truy tìm, xử lý đối tượng thông tin không đúng sự thật

Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế và Công an tỉnh Gia Lai làm việc và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai trường hợp về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Quảng Ninh: Triển khai đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trực tuyến cho người dân

Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 trực tuyến thông qua ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử để hạn chế đi lại, tập trung đăng ký đông người tại các cơ quan chức năng.

Dùng công nghệ số giải quyết "nỗi đau" tìm kiếm thông tin mộ liệt sĩ

Chuyển đổi số là cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định chuyển đổi số phải giải quyết được các vấn đề cụ thể, hãy bắt đầu từ chính “nỗi đau”, đau chỗ nào, dùng công nghệ số giải quyết “nỗi đau” ấy trước sẽ thấy hiệu quả ngay.