Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng kiến trúc chính phủ điện tử

Sáng ngày 25/11/2020, tại Tp Hội An, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối chia sẻ dữ liệu và xây dựng kiến trúc chính phủ điện tử.

Lạng Sơn: Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2020

Chiều 20/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2020 cho Cụm mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng số 1. Dự buổi diễn tập về phía Cục An toàn thông tin có ông Nguyễn Đức Tuân, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam. Về phía đơn vị Cụm trưởng Cụm 1 có bà Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn.

Sở TT&TT Lào Cai gặp mặt 15 năm Ngày thành lập

Sáng ngày 14/11/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở TT&TT tỉnh Lào Cai tổ chức buổi lễ gặp mặt 15 năm thành lập Sở (14/11/2005 - 14/11/2020).

An Giang: Tập huấn về “Chuyển đổi số, an toàn an ninh thông tin”

Ngày 13/11, Sở TT&TT An Giang tổ chức tập huấn về “Chuyển đổi số, an toàn an ninh thông tin” cho lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Thông tin và Truyền thông Lào Cai: 15 năm xây dựng và phát triển

Những ngày này, cán bộ, công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đang vui mừng, phấn khởi kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Sở. Trong niềm tin, niềm vui ấy, ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tự hào đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Chuyển đổi số phải gắn với đổi mới sáng tạo

Chiều 9-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở, ngành của thành phố đã thăm Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM (đặt tại tòa nhà Viettel, số 258 Cách Mạng Tháng Tám, quận 3).

Hòa Bình nâng cấp kiến trúc chính quyền điện tử của tỉnh lên phiên bản 2.0

Một điểm mới của Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Hòa Bình phiên bản 2.0 so với phiên bản 1.0 là cập nhật các xu thế công nghệ như Cloud Computing, AI, Big Data và hạ tầng mạng Truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước.

Báo chí góp phần làm nên thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Góp phần làm nên thành công đó, bên cạnh việc chuẩn bị tốt đề án nhân sự, xây dựng các văn kiện đại hội phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh thì công tác thông tin tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng. Thông qua tuyên truyền đã tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận của toàn xã hội; đồng thời phát huy dân chủ, tập hợp trí tuệ của cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia vào quá trình chuẩn bị Đại hội cũng như triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống.

Cà Mau: Tập huấn sử dụng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành

Ngày 03/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau phối hợp với Viễn thông Cà Mau tổ chứckhai giảng các lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành (iOffice) cho các cán bộ lãnh đạo, chuyên viên, văn thư, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin (quản trị) của các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Xây dựng chính quyền điện tử- giải pháp quan trọng nâng cao hiệu quả giải quyết công việc của chính quyền

Chính quyền điện tử là Chính quyền ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông nhằm tăng hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Quảng Bình: Xử phạt 4 người đăng sai sự thật về lũ lụt trên facebook

Ngày 28/10 vừa qua, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp vì đăng thông tin sai sự thật về tình hình mưa lũ trên mạng xã hội facebook.