Hacker gia tăng thăm dò tìm lỗ hổng bảo mật trong hệ thống doanh nghiệp ViệtMới

Chuyên gia Fortinet trong các tháng đầu năm nay đã ghi nhận sự gia tăng mạnh hoạt động thăm dò, do thám của hacker nhằm tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống, thiết bị của doanh nghiệp và người dùng cá nhân tại Việt Nam.

Hacker gia tăng thăm dò tìm lỗ hổng bảo mật trong hệ thống doanh nghiệpMới

 Các sự cố bảo mật được ghi nhận nhiều nhất là lừa đảo, từ chối dịch vụ, đánh cắp dữ liệu/nhận dạng, mã độc tống tiền và mất dữ liệu.

Thủ đoạn chiếm quyền kiểm soát điện thoại bằng tin nhắn iMessageMới

Khi nhận tin nhắn iMessage từ kẻ xấu, điện thoại của nạn nhân sẽ kích hoạt một lỗ hổng dẫn đến việc chiếm quyền kiểm soát thiết bị, bất chấp họ có tương tác hay không.

Phát hiện 10 vụ rò rỉ dữ liệu lớn tại Việt Nam chỉ trong 1 quýMới

Ghi nhận từ hệ thống Viettel Cyber Security, chỉ trong quý đầu tiên của năm nay, đã phát hiện được 10 vụ rò rỉ dữ liệu lớn, với nhiều dữ liệu mã nguồn hệ thống và dữ liệu người dùng bị rao bán.

Bộ TT&TT đưa vào hoạt động Nền tảng quản lý bảo đảm an toàn hệ thống thông tin

Nền tảng hỗ trợ quản lý bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được Bộ TT&TT phát triển để hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương tổ chức triển khai việc bảo vệ các hệ thống một cách thuận lợi, dễ dàng hơn.

Giảm hơn 50% website cơ quan nhà nước bị chèn quảng cáo cờ bạc

 Số lượng website cơ quan nhà nước có tên miền ".gov.vn" bị tấn công, chèn quảng cáo cờ bạc, cá độ đã giảm hơn 50% so với tháng 4, chỉ còn 76 trang.

OpenAI tài trợ 1 triệu USD, đảm bảo an ninh mạng cho AI

OpenAI, hãng đứng sau công cụ ChatGPT nổi tiếng thế giới thông báo về một chương trình tài trợ trị giá 1 triệu USD dành cho các mục đích đảm bảo an ninh mạng.

Phát hiện một số lỗ hổng trong hệ thống của TP.HCM từ diễn tập thực chiến

Các lỗ hổng bảo mật được phát hiện qua chương trình “Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023” của TP.HCM đã được Cục An toàn thông tin, Sở TT&TT tập trung khắc phục, từ đó cải thiện khả năng phòng thủ hệ thống.

Bộ TT&TT ra mắt Nền tảng hỗ trợ điều tra số DFLab

Ngày 2/6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng 2023 (Vietnam Security Summit), Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), đã chính thức ra mắt Nền tảng hỗ trợ điều tra số DFLab. 

Vietnam Security Summit 2023: An toàn dữ liệu - Bảo vệ tài nguyên số quốc gia

Ngày 2/6, hội thảo và triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng năm 2023 (Vietnam Security Summit 2023) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP.HCM, Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Tập đoàn IEC tổ chức với chủ đề “An toàn dữ liệu: Bảo vệ tài nguyên số quốc gia”.