Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác nâng cao năng lực ATTT

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Cục ATTT, Bộ TT&TT và Cơ quan Internet và An ninh Hàn Quốc (KISA) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về ATTT. Tham dự lễ ký kết có lãnh đạo Cục ATTT, KISA và Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT.

Deepfake ngày càng tinh vi, nguy cơ lừa đảo người dùng tăng cao

"Trước đây có thể nhận biết các video deepfake qua ngữ điệu, cử động môi và sự trùng khớp giữa nhân vật, bối cảnh, âm thanh. Hiện đã có những công cụ giúp tạo video giống thật đến 70-80%, dễ nhầm lẫn khi nhìn bằng mắt thường." - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Phú Lương - Phó Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT - tại họp báo thường kỳ ngày 6/11. 

Học viện Kỹ thuật mật mã dành giải Nhất phần thi Jeopady cuộc thi sinh viên với ATTT ASEAN 2023

Ngày 28/10/2023, Vòng Chung khảo (VCK) Cuộc thi Sinh viên với ATTT 2023 đã được Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) tổ chức vào với sự tham gia của 115 đội thi thuộc 10 nước ASEAN.

Tăng cường sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử tại Đắk Lắk

Ngày 26/10/2023, tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia và Vụ Pháp chế - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông – UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2023.

 

Nhiều website của cơ quan nhà nước bị lợi dụng để cài cắm quảng cáo không phù hợp

Thời gian qua, nhiều website của cơ quan nhà nước bị lợi dụng để cài cắm, đăng tải, chuyển hướng hoặc liên kết với nội dung quảng cáo không phù hợp, như: game bài, cờ bạc… Đặc biệt, hệ thống giám sát an toàn không gian mạng quốc gia tiếp tục ghi nhận có 28 đơn vị còn tồn tại website bị lợi dụng để tải lên số lượng lớn tệp tin có nội dung độc hại, tăng gần gấp đôi so với tháng trước...

Lần đầu cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin có 10 nước ASEAN tham gia

Diễn ra vào ngày 28/10, vòng Chung khảo cuộc thi ‘Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN năm 2023’ có sự tham gia của 80 đội Việt Nam và 35 đội của 9 nước ASEAN khác.

Cảnh báo lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin vừa phát đi văn bản số 1850/CATTT-NCSC cảnh báo về các lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 10/2023.

Vai trò của Chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử

Ngày 17/10, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức hội thảo “Vai trò của chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử”.

Chặn 441 website lừa đảo trực tuyến

Chỉ trong tháng 9/2023, có đến 441 website vi phạm pháp luật, lừa đảo trực tuyến bị hệ thống cảnh báo, ngăn chặn tên miền độc hại quốc gia ngăn chặn.

An ninh mạng khuyến cáo người dân tránh bẫy lừa đảo trực tuyến

Tại họp báo của Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 5/10, ông Phạm Công Hải, Phó trưởng phòng 5, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an, cho biết tội phạm công nghệ cao thường hoạt động theo quy mô quốc tế. Những nhóm này đặt trụ sở tại nước ngoài, sau đó lôi kéo người dùng trong nước tham gia hoạt động vi phạm pháp luật. Vì vậy, công an Việt Nam đã phối hợp cùng Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) để điều tra và xử lý.