Bộ Thông tin và Truyền thông trao 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 22/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 500 triệu đồng do cán bộ, công nhân viên chức, lao động Bộ Thông tin và Truyền thông quyên góp cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Triển khai mô hình đài truyền thanh thông minh đầu tiên ở Nam Định

Ngày 21-10, tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định phối hợp Tổng công ty Viễn thông Mobifone tổ chức Lễ bàn giao mô hình đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông. Đây là mô hình đài truyền thanh thông minh được triển khai đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Bộ TT&TT bàn giao 200 điểm đài truyền thanh thế hệ mới cho tỉnh Tây Ninh

Chiều 9/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ bàn giao mô hình điểm đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông (CNTT-VT) cho UBND tỉnh Tây Ninh. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã tới dự và phát biểu tại Lễ bàn giao. Về phía UBND tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành và các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT. Lễ bàn giao đã được tổ chức thông qua cầu truyền hình trực tuyến.

19 tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

19 tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Nội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo.

Nông thôn mới bảo tồn ‘nông thôn cũ’

Nhiều di sản vật thể và phi vật thể gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của dân tộc, của mỗi vùng miền đang hiện diện và được bảo tồn ở nhiều vùng quê trên cả nước.

Thủ tướng: Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc

Các địa phương không được chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được, phải luôn nhất quán quan điểm xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự lễ đón nhận chuẩn nông thôn mới tại xã Kiên Thành

Ngày 10/11, tại xã Kiên Thành, UBND huyện Trấn Yên (Yên Bái) phối hợp Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Kiên Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Quyết định 1980/QĐ-TTg - Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020

Thủ tướng đã ký Quyết định 1980/QĐ-TTg ban hành Bộ Tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (Bộ tiêu chí xã) giai đoạn 2016-2020. Theo đó, Bộ tiêu chí xã chia làm 05 nhóm với 19 tiêu chí; trong đó có một số tiêu chí nổi bật cần đạt được đến năm 2020. Quyết định 1980/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 01/12/2016.

10 năm xây dựng nông thôn mới, nông dân Hải Phòng thu bình quân 55 triệu đồng/năm

Đó là một phần kết quả sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 mà TP Hải Phòng đạt được bên cạnh hàng loạt kết quả khác góp phần thay đổi căn bản khu vực nông thôn trên địa bàn.

Hà Tĩnh phấn đấu đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025

Sáng ngày 5/11, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tổ chức hội nghị triển khai Đề án xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới; Đề án giảm nghèo; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020.

Chương trình OCOP - giải pháp xây dựng, phát triển nông thôn mới hiệu quả

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) bền vững, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, quốc phòng; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái. Vì vậy, Ðảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng để phát triển đồng bộ nông nghiệp, nông thôn, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân.