Lào Cai: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong bầu cử

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; tăng cường quản lý nội dung thông tin trên internet; đảm bảo an toàn an ninh thông tin trên môi trường mạng; nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính, viễn thông….là những giải pháp trọng tâm được tỉnh Lào Cai triển khai nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn trước, trong và sau Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Bắc Giang: Nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện Nghị định 72 của Chính phủ về thông tin đối ngoại

Qua 05 năm thực hiện Nghị định số 72/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại, Bắc Giang đã nỗ lực quảng bá để không ngừng nâng cao vị thế, thương hiệu của tỉnh. Đây chính là nguồn động lực để Bắc Giang phát triển hình ảnh của mình, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Chuyển đổi số mở ra cơ hội lớn cho Bắc Giang phát triển

Những năm qua, để bắt nhịp xu thế hội nhập trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong điều hành hoạt động, tỉnh Bắc Giang đặc biệt chú trọng chỉ đạo triển khai ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử và thực hiện chuyển đổi số hướng tới chính quyền số. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Thái Nguyên: Tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến

Để hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng nội dung, chương trình theo quy định của pháp luật về bầu cử; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến kết nối giữa điểm cầu ở tỉnh và điểm cầu tại trung tâm các huyện, thành phố, thị xã theo từng đơn vị bầu cử.

Sở TT&TT Thanh Hóa triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19

Sở TT&TT Thanh Hóa đang đẩy mạnh triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT và công tác chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về trang thiết bị, công nghệ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Xử phạt chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 tại Hà Nội

Ngày 10/5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Duy, chủ tài khoản facebook có tên “Hà Nội Phố” do đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Ninh Bình: Xử lý vi phạm thông tin liên quan đến Covid-19 trên Facebook

Ngày 6/5/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng Anh sinh năm 1993, trú tại tổ 16, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp với số tiền là 5 triệu đồng về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Phạt một người ở Huế 5 triệu vì tung tin thất thiệt về dịch Covid-19

Chủ tài khoản Facebook có hàng hàng trăm ngàn người theo dõi ở Huế đã đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 khiến người dân, cộng đồng hoang mang, lo lắng.

Đà Nẵng: Hơn 400.000 lượt khai báo y tế qua ứng dụng điện tử

Trước diễn biến của dịch COVID-19, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tăng cường triển khai Ứng dụng điện tử quản lý khai báo y tế phục vụ kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Tỉnh Ninh Bình ban hành Nghị quyết xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số

Ngày 20/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2015 với mục tiêu đến năm 2025 Ninh Bình nằm trong tốp 20 tỉnh, thành phố trên cả nước về xếp hạng đánh giá, xác định chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh hàng năm và đến năm 2030 Ninh Bình nằm trong tốp 15 tỉnh, thành phố trên cả nước về xếp hạng đánh giá, xác định chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh hàng năm.