Vietnam Post: cầu nối những tấm lòng thiện nguyện

Hơn 1.000 tấn hàng cứu trợ đã được tiếp nhận và chuyển phát tới khúc ruột miền Trung, hàng tỉ đồng được trao gửi tới đồng bào trong trận lũ kinh hoàng. Mưa lũ đã đi qua nhưng nghĩa tình người Bưu điện vẫn mãi ở lại.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Trò chơi dân gian"

Ngày 01/6/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Trò chơi dân gian” gồm 4 mẫu và 01 blốc. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới Bưu chính công cộng đến ngày 31/12/2021.

Hội nghị đánh giá tình hình 07 năm thực hiện Luật Xuất bản năm 2012

Sáng nay 29/5, tại Hà Nội, Cục Xuất bản in và Phát hành tổ chức Hội thảo “Đánh giá tình hinh 07 năm thực hiện Luật Xuất bản năm 2012” khu vực phía Bắc. Hội thảo nhằm đánh giá khách quan, toàn diện 07 năm thực hiện Luật Xuất bản (kết quả đã đạt được, các ưu điểm, hạn chế, bất cập và nguyên nhân); đề xuất kiến nghị tiếp tục hoàn thiện pháp luật về xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tạo sự đồng bộ, thống nhất, khả thi trong thực hiện giai đoạn tiếp theo.

"Báo chí, xuất bản là vũ khí bảo vệ chủ quyền dân tộc"

Trong khuôn khổ Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020, TS.Trần Công Trục đã tham gia buổi toạ đàm cùng độc giả trên book365.vn với chủ đề “Hoạt động báo chí, xuất bản với công tác bảo vệ các quyền hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông”.

Bài 4: Chính sách ưu tiên phát triển game Việt, game giáo dục

Đối với lĩnh vực cấp phép và quản lý trò chơi điện tử trên mạng, Dự thảo sửa đổi Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP được xây dựng theo hướng giảm bớt các quy trình, thủ tục cấp phép, đơn giản hóa điều kiện, thủ tục cấp phép và ưu tiên phát triển game Việt, đặc biệt là game giáo dục. Không cho phép việc mua bán vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng giữa người chơi với nhau.

Bài 3: Bổ sung quy định quản lý đối với nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới và các kho ứng dụng

Các quy định về quản lý hoạt động cung cấp thông tin xuyên biên giới đã được quy định tại Thông tư 38/2016/TT-BTTT sẽ được nâng lên cấp Nghị định tại dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 72/2013-CP-NĐ và Nghị định 27/2018/NĐ-CP, đồng thời lần đầu tiên, hoạt động cung cấp nội dung tại các kho ứng dụng được quy định quản lý.

Bài 2: Bổ sung quy định về mạng xã hội đa nền tảng dịch vụ, cho phép livestream thu phí

Khắc phục tình trạng các doanh nghiệp trong nước bị ”quản quá chặt” dẫn đến việc khó phát triển và tạo điều kiện hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp trong nước xây dựng, phát triển mạng xã hội Việt Nam, giảm dần sự lệ thuộc vào mạng xã hội nước ngoài là hai mục tiêu đặt ra trong việc soạn thảo những quy định liên quan đến cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 72/2013 NĐ-CP và Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

Cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Những chính sách mới tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP (Phần 1)

Ngày 23/4/2020, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP đã được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông để lấy ý kiến. Dự thảo Nghị định có những chính sách mới liên quan đến hoạt động cung cấp thông tin trên mạng, đặc biệt trong các lĩnh vực cụ thể như trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, trò chơi điện tử trên mạng...

Trình Chính phủ ban hành Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt trước 1/7

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan có liên quan trình Chính phủ xem xét ban hành Nghị định thay thế Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt trước ngày 1/7/2020.

Cuộc chơi của bản sách đặc biệt

Bản đặc biệt, bản giới hạn, bản hạn chế - những cụm từ đang tạo "sóng gió" trên nhiều diễn đàn sách khi nhu cầu “chơi sách” không chỉ thuộc về giới sưu tầm sách nữa. Ngày càng nhiều độc giả muốn xây dựng tủ sách của riêng mình với những ấn bản hay về nội dung, đẹp về hình thức - đó là một phần lý do để các đơn vị làm sách tìm cách "khoác áo mới" cho sách.