Vietnam Post: cầu nối những tấm lòng thiện nguyện

Hơn 1.000 tấn hàng cứu trợ đã được tiếp nhận và chuyển phát tới khúc ruột miền Trung, hàng tỉ đồng được trao gửi tới đồng bào trong trận lũ kinh hoàng. Mưa lũ đã đi qua nhưng nghĩa tình người Bưu điện vẫn mãi ở lại.

Vietnam Post ứng dụng công nghệ mới trong khai thác hàng hóa tại khu vực Bắc Miền Trung

Nhằm nâng cao năng lực tổ chức sản xuất dịch vụ Bưu chính trên toàn mạng lưới, đáp ứng tốc độ tăng trưởng trên 30%, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tập trung nguồn lực, đầu tư mở rộng các trung tâm khai thác vận chuyển theo hướng cơ giới hóa, tự động hóa trên các lĩnh vực, đặc biệt là khai thác hàng hóa thương mại điện tử, logistic.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Hơn 10.000 cuốn sách đã tới tay bạn đọc

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tại địa chỉ book365.vn đã diễn ra được ½ thời gian. Vượt qua giai đoạn đầu bỡ ngỡ, Hội sách đã đạt được một số thành công nhất định với 6.000 đơn vận, hơn 10.000 cuốn sách được đưa tới tay bạn đọc, gần 2 triệu lượt xem và gần 200.000 người tham quan Hội sách; đặc biệt trong đó chiếm 51% số độc giả mua sách tới từ các địa phương vùng sâu, vùng xa, đây là điều rất đáng khích lệ và đầy ý nghĩa đối với Hội sách năm nay.

Trao giải cho các tác phẩm chủ đề Học tập và làm theo Bác

Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” diễn ra vào 20h hôm nay (13/5) tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội.

Làm cách nào để xác minh chữ ký điện tử, chữ ký số

Người nhận có thể sử dụng chính phần mềm mà người ký dùng để ký số hoặc sử dụng một số phần mềm đọc, soạn thảo văn bản phổ biến được xây dựng và phát triển bởi các cơ quan, tổ chức tin cậy như Adobe Acrobat (của Adobe), Word, Excel, Power Point (của Microsoft), vSignPDF (của Ban Cơ yếu Chính phủ) để kiểm tra chữ ký số trên văn bản điện tử mà mình nhận được.

Bàn giao Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT cho xã Chiềng Phung

Ngày 8/5 vừa qua, tại xã Chiềng Phung (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) đã phối hợp với Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup), Sở TT&TT Sơn La tổ chức Lễ bàn giao Đài truyền thanhcơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thôngcho xã Chiềng Phung quản lý và sử dụng.

“Đòn bẩy” hội sách online

Thay vì một hội sách nhộn nhịp đón khách như các năm trước, để tránh dịch Covid-19, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề Khuyến khích văn hóa đọc trong mùa dịch đã được tổ chức.

VNPT và MobiFone ký thỏa thuận chia sẻ sử dụng chung cơ sở hạ tầng

Ngày 7/5/2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã ký thỏa thuận chia sẻ sử dụng chung cơ sở hạ tầng năm 2020 dưới sự chứng kiến của đại diện Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông. Việc ký kết này nhằm hiện thực hóa Chỉ thị 52/CT-BTTTT ngày 11/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp.

Viettel là nhà mạng đứng đầu Đông Nam Á về giá trị thương hiệu

Nhà tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance vừa công bố danh sách 150 nhà mạng có giá trị lớn nhất thế giới 2020 (Telecoms 150), trong đó Viettel xếp thứ 28 trên bảng xếp hạng với giá trị thương hiệu đạt 5,8 tỷ USD, đồng thời đứng thứ 1 tại Đông Nam và thứ 9 tại châu Á.

VinSmart hợp tác Pininfarina thiết kế điện thoại thông minh thế hệ mới

Ngày 4-5, Công ty Nghiên cứu và sản xuất VinSmart, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với hãng thiết kế công nghiệp hàng đầu thế giới Pininfarina, Italy. Thỏa thuận hợp tác mở ra kỷ nguyên mới cho dòng sản phẩm VinSmart: thông minh hơn – thời thượng hơn và nhất quán với ngôn ngữ thiết kế quốc tế.

Bưu điện Việt Nam chung tay vượt khó

Thời gian qua, chính sách cách ly xã hội ở nhiều nước trên thế giới tác động không nhỏ đến chuỗi cung ứng toàn cầu của mạng lưới bưu chính quốc tế. Ngay lập tức, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) kêu gọi và định hướng giải pháp nhanh cho các tổ chức thành viên. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chủ động vận dụng sáng tạo các hình thức nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về bưu chính của người dân, thể hiện vị thế của doanh nghiệp bưu chính quốc gia hàng đầu khu vực.