Vietnam Post: cầu nối những tấm lòng thiện nguyện

Hơn 1.000 tấn hàng cứu trợ đã được tiếp nhận và chuyển phát tới khúc ruột miền Trung, hàng tỉ đồng được trao gửi tới đồng bào trong trận lũ kinh hoàng. Mưa lũ đã đi qua nhưng nghĩa tình người Bưu điện vẫn mãi ở lại.

Tìm lời giải cho xuất bản “hậu dịch Covid-19”

Đã có lúc, những người làm sách trong nước hy vọng biến “nguy” thành “cơ” với niềm tin rằng, ngành xuất bản ít chịu sự chi phối của dịch Covid-19. Bởi trong thời gian cách ly, người dân vẫn có thể mua sách và đây cũng là thời gian lý tưởng dành cho việc đọc sách. 

Nét đẹp văn hóa đọc từ ATM sách miễn phí

Đọc sách là nét đẹp văn hóa mang đến nhiều lợi ích, giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy... Vì thế, đã có rất nhiều cách làm hướng tới mục tiêu xây dựng, củng cố văn hóa đọc, được cộng đồng yêu sách đón nhận và cây ATM sách miễn phí mới ra đời gần đây tại Hà Nội là một sáng kiến như thế.

Mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch

Ngày 27/4/2020, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã ban hành văn bản số 2329/BYT-CNTT về cung cấp thông tin liên quan bệnh hô hấp để phòng, chống COVID-19 đến các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân các cấp cần xác định nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị là nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, đảng viên; là một trong những hoạt động chính trong sinh hoạt định kỳ của tổ chức cơ sở đảng.

Phát triển văn hóa đọc trong gia đình: Gắn kết thành viên, bồi đắp tri thức

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng không thể làm đứt mạch văn hóa đọc đã dần thành nếp trong cộng đồng. Nhiều gia đình đã biến những ngày ở nhà để thực hiện cách ly xã hội thành dịp để gắn kết các thành viên, bồi đắp tri thức thông qua hoạt động cùng nhau đọc sách. Từ đây, văn hóa đọc trong gia đình được thúc đẩy mạnh mẽ, góp phần phát triển bền vững văn hóa đọc trong cộng đồng.

Sức sống và triển vọng phát triển của mạng xã hội “make in Việt Nam”

Mới đây, chỉ sau hơn 10 tháng kể từ ngày khai trương (11-6-2019), mạng xã hội VCNet đã đạt con số 1 triệu tài khoản đăng ký và hoạt động. Nhận định về dấu mốc đáng nhớ này, Tiến sĩ Trần Doãn Tiến, Phó Trưởng Ban chỉ đạo VCNet cho rằng trong bối cảnh phải cạnh tranh với những “gã khổng lồ” như Facebook, Twitter, Instagram… thì việc cán mốc 1 triệu người dùng khẳng định vai trò, sức sống và triển vọng phát triển của mạng VCNet trong hệ thống các mạng xã hội “make in Việt Nam”.

Thư viện nhỏ của cô giáo bản Hon

 45 tuổi, gia tài lớn nhất của cô Đặng Thị Thu Hương - giáo viên điểm trường khu Hon thuộc Trường Tiểu học Xuân An, huyện Yên Lập là một thư viện nhỏ với trên 4.000 đầu sách. Niềm vui lớn nhất của cô là được đọc sách mỗi ngày, được đi dạy học và truyền niềm đam mê đọc sách đến với mọi người. 

ATM sách miễn phí đầu tiên bắt đầu “nhả sách” tại Hà Nội

 ATM sách miễn phí có nguyên tắc hoạt động giống máy bán hàng tự động. Chỉ khác là trong máy chứa loại hàng hóa “đặc biệt” đó là sách

Bộ Xây dựng sẽ cung cấp 20 dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020

 Dự kiến đến cuối năm 2020, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 của Bộ Xây dựng là 20 dịch vụ, đạt 40,81% số thủ tục hành chính. Hiện số dịch vụ công trực tuyến mức 4 đang được Bộ này cung cấp là 6 dịch vụ.

Nâng cao văn hóa đọc cho bộ đội

Việc phát huy hiệu quả của hệ thống thư viện, phòng Hồ Chí Minh, tủ sách thanh niên đã hình thành ở bộ đội thói quen đọc sách; từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ...