Bộ TT&TT tuyển dụng viên chức tại 9 đơn vị thuộc Bộ với 126 chỉ tiêu

Bộ TT&TT vừa ra thông báo về việc tổ chức tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2021 tại 9 đơn vị thuộc Bộ với 126 chỉ tiêu. Theo thông báo tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2021 của Bộ TT&TT, các đơn vị thuộc Bộ dự kiến sẽ bổ sung nhân sự trong đợt này gồm có: Viện Chiến lược TT&TT; Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số; Nhà xuất bản TT&TT; Trung tâm Thông tin; Trường Cao đẳng Công nghiệp In; Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT; Cục Thông tin cơ sở (Trung tâm phát triển thông tin, truyền thông cơ sở); Cục Thông tin đối ngoại (Trung tâm Báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế); Cục An toàn thông tin (Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia - NCSC; Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - VNCERT/CC).

Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng

Nghị định 108/2016/NĐ-CP quy định chi tiết điều kiện kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng vừa được Chính phủ ban hành.

Phê duyệt danh sách Ủy viên Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin vừa phê duyệt danh sách Ủy viên Ủy ban này, trong đó có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng.

Công điện hỏa tốc của Bộ trưởng Bộ TT&TT ứng phó với bão số 2

Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa có công điện hỏa tốc số 03/CĐ-BTTTT về việc chủ động ứng phó với bão số 2, gửi Sở TT&TT các tỉnh/ thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các tỉnh miền núi phía Bắc; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông: VNPT, Viettel, MobiFone, Vishipel, VNPOST; Thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT.

Bộ Thông tin và Truyền thông có thêm Thứ trưởng mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Tại Quyết định 1467/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đề nghị các Đài PTTH tăng cường thông báo về kế hoạch ngừng phủ sóng trên các kênh truyền hình tương tự mặt đất

Ngày 21/7, Bộ TT&TT đã có công văn gửi Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Đài PTTH Hải Phòng; Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và Đài PTTH thành phố Cần Thơ, đề nghị các Đài này đẩy mạnh thông báo về kế hoạch ngừng phủ sóng trên các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần  Thơ, Hồ Chí Minh.

5 cấp độ bảo đảm an toàn hệ thống thông tin

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 85/2016/NĐ-CP quy định về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016.

Quy định cấp mới giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 81/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 25/2011/NĐ-CP ngày 6/4/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông, trong đó bổ sung quy định cấp mới giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông.

Cả nước có 70 kênh truyền hình thiết yếu

Theo Thông tư mới được Bộ TT&TT ban hành, cả nước có 70 kênh chương trình truyền hình thiết yếu, giảm 3 kênh so với quy định trước đây. Trong đó có 7 kênh chương trình truyền hình thiết yếu quốc gia và 63 kênh chương trình truyền hình thiết yếu của địa phương.

Quy trình đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động

Ngày 28/6/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký ban hành Thông tư số 17/2016/TT-BTTTT quy định chi tiết về quy trình, thủ tục đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động.

Nhiều chính sách ICT có hiệu lực vào 1/7

Tháng 7 này là thời điểm có nhiều chính sách quan trọng của lĩnh vực ICT có hiệu lực như Luật An toàn thông tin mạng; vấn đề về thu hồi tên miền Internet...