Bộ TT&TT tuyển dụng viên chức tại 9 đơn vị thuộc Bộ với 126 chỉ tiêu

Bộ TT&TT vừa ra thông báo về việc tổ chức tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2021 tại 9 đơn vị thuộc Bộ với 126 chỉ tiêu. Theo thông báo tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2021 của Bộ TT&TT, các đơn vị thuộc Bộ dự kiến sẽ bổ sung nhân sự trong đợt này gồm có: Viện Chiến lược TT&TT; Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số; Nhà xuất bản TT&TT; Trung tâm Thông tin; Trường Cao đẳng Công nghiệp In; Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT; Cục Thông tin cơ sở (Trung tâm phát triển thông tin, truyền thông cơ sở); Cục Thông tin đối ngoại (Trung tâm Báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế); Cục An toàn thông tin (Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia - NCSC; Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - VNCERT/CC).

Người chơi điện tử trên mạng phải cung cấp thông tin cá nhân

Người sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến phải cung cấp những thông tin cá nhân như: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; địa chỉ đăng ký thường trú; số Chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu; số điện thoại...

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chỉ thị số 82/CT-BTTTT ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng

Ngày 24/12/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã ký ban hành Chỉ thị số 82/CT-BTTTT về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng.

Quy định chế độ báo cáo về hoạt động chứng thực chữ ký số

Ngày 26/11/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư 17/2014/TT-BTTTT quy định chế độ báo cáo về hoạt động chứng thực chữ ký số.

Lập Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây

Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây kế thừa quyền, lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ, trách nhiệm của Trung tâm Đào tạo - Dịch vụ CNTT và Truyền thông thuộc Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam.

Truyền thông về xây dựng xã hội học tập

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án "Truyền thông về xây dựng xã hội học tập" đến năm 2020.

Tăng cường kiểm tra, rà soát và thống kê hoạt động thông tin điện tử trên mạng

Ngày 6/11/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 3224/BTTTT-PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, rà soát và thống kê hoạt động thông tin điện tử trên mạng.

Cung cấp 24 kênh truyền hình, phát thanh phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài

Một trong những nhiệm vụ mà Đề án cung ứng dịch vụ phát thanh truyền hình qua mạng internet phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2015 - 2020 đặt ra là trong giai đoạn 2017 - 2020 hằng năm cung cấp 24 kênh truyền hình, phát thanh phục vụ người Việt Nam ở nước ngoài trên nền tảng OTT TV và mobile TV.

Phê duyệt đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền ".vn"

Ngày 23/10/2014 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 1524/QĐ-BTTTT về việc phê duyệt Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền (DNS) “.vn”. Điều này đánh dấu một chuyển biến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng Internet tại Việt Nam, sẵn sàng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại điện tử, chính phủ điện tử tại Việt Nam một cách an toàn nhất.

Điều chỉnh Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6

Ngày 20/10/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 1509/QĐ-BTTTT về việc sửa đổi bổ sung Quyết định số 433/QĐ-BTTTT ngày 29/03/2011 -  chính thức ban hành nội dung điều chỉnh Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm Trưởng Ban chỉ đạo Cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động

Ngày 28/10/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 1554/QĐ-BTTTT về việc thành lập Ban Chỉ đạo Cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động (Ban chỉ đạo) do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm Trưởng Ban chỉ đạo.