Sắp diễn ra hội nghị về phát triển, vận hành hạ tầng lõi Internet – hệ thống DNS

Từ ngày 04-07/9/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp cùng Tổ chức quản lý tên miền và số toàn cầu (ICANN) và Trung tâm nghiên cứu, phân tích và vận hành DNS (DNS-OARC) tổ chức Hội nghị chuyên đề  ICANN DNS Symposium - IDS) 2023 và Hội thảo DNS-OARC 41 tại thành phố Đà Nẵng. Đây là chuỗi sự kiện quốc tề về phát triển, vận hành hạ tầng lõi Internet – hệ thống DNS, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ sự tham gia của 200 chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Khách hàng sẽ bị từ chối dịch vụ nếu vi phạm thanh toán cước truy nhập Internet ADSL/FTTH

Chiều 29/8/2023, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức ký kết thỏa thuận về việc từ chối dịch vụ đối với khách hàng vi phạm nghĩa vụ thanh toán cước dịch vụ truy nhập Internet ADSL/FTTH. Tham dự và cùng ký kết có các doanh nghiệp gồm Viettel, VNPT, MobiFone, FPT Telecom, CMC Telecom, SPT (Saigon Postel Corp), HTC-ITC, Indochina Telecom, Netnam và VTC Digicom. Dự lễ ký kết có đại diện Lãnh đạo Cục Viễn thông và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT...

Không gian mới cho viễn thông

Dũng cảm mở không gian tăng trưởng mới không chỉ là đòi hỏi của thời đại đặt ra với Tập đoàn Viettel mà còn là tầm nhìn phát triển trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông, để viết tiếp truyền thống của ngành.

Bộ TT&TT quán triệt việc chấp hành pháp luật về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất

Sáng ngày 18/8/2023, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị quán triệt việc chấp hành pháp luật về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông…

Trao giải cuộc thi Personal Branding 4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN

Ngày 13/8/ 2023, Cuộc thi Personal Branding 4.0 - Tạo dấu ấn cá nhân cùng tên miền quốc gia ID.VN đã chính thức khép lại với những khoảnh khắc đáng nhớ và những tên tuổi tài năng xuất sắc nhất đã được vinh danh trong buổi Gala. Đây là sự kiện tạo cơ hội thúc đẩy sự tự tin và phát triển cá nhân của thế hệ trẻ GenZ, nhằm mục tiêu xây dựng tương lai trong xã hội số.Cuộc thi cũng là sự kiện nổi bật trong chuỗi các hoạt động nhằm lan tỏa chính sách ưu đãi của Trung tâm Internet Việt Nam – Bộ Thông tin và truyền thông trong việc thúc đẩy không gian tên miền mới ID.VN và các dịch vụ số hướng đến giới trẻ (đặc biệt là sinh viên), mang lại một công cụ an toàn để giới trẻ thực hành, trải nghiệm, học tập, nâng cao kỹ năng số trong làn sóng chuyển đổi số. 

Bộ TT&TT triển khai 04 chính sách giúp doanh nghiệp viễn thông phát triển và tăng doanh thu, lợi nhuận

Để thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực viễn thông, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông có các cơ hội mới để phát triển, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai và đề ra một số chính sách lớn, định hướng cho các doanh nghiệp này.

Tổng công ty VTC sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 04/8/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tổng công ty VTC.