Khai mạc Diễn đàn chuyên sâu về Internet, công nghệ phục vụ phát triển cộng đồng

Sáng ngày 24/6/2022, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khai mạc Diễn đàn chuyên sâu về Internet với chủ đề “Tương lai của Internet” (The Future of Internet). Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã tới dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn. Tham dự có gần 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các cơ quan nhà nước, các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông, Internet.

Ngân hàng và nhà mạng thống nhất thu phí SMS Banking là 11.000 đồng/tháng

Mới đây nhiều khách hàng đã phản ứng về việc một số ngân hàng nâng mức thu phí cước SMS Banking. Sau đó, các nhà mạng và các ngân hàng đã ngồi lại với nhau dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Hiệp hội Ngân hàng. Sau cuộc họp, các ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông đã thống nhất được phương án thu phí chung là 11.000 đồng/tháng.

Phát triển hạ tầng số đáp ứng nhu cầu kết nối và xử lý dữ liệu

Hạ tầng viễn thông vốn được coi là hạ tầng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Để phù hợp với quá trình chuyển đổi số, hạ tầng viễn thông cần chuyển đổi thành hạ tầng số đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số hiện nay.

 

MobiFone phải thần tốc chuyển đổi số

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, không thể thay đổi trong khi thị trường viễn thông đơn thuần ngày càng thu hẹp, MobiFone phải thần tốc chuyển đổi số để dẫn dắt đất nước, đó là phát biểu định hướng của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long tại Tọa đàm chuyển đổi số MobiFone giai đoạn 2022 - 2025 sáng ngày 24/02/2022.

Quy định mức thu, quản lý lệ phí cấp phép sử dụng tần số vô tuyến điện

Người nộp lệ phí được miễn lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện trong các trường hợp: đài vô tuyến điện đặt trên phương tiện nghề cá; thiết bị đầu cuối vệ tinh phục vụ giám sát tàu cá.

 

Thành lập Ban chỉ đạo thúc đẩy nghiên cứu phát triển 6G

 Ngày 07/01/2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký ban hành Quyết định số 12/QĐ-BTTTT về việc thành lập Ban chỉ đạo thúc đẩy nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin di động 6G.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ sửa đổi Luật Viễn thông và xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số

Chiều ngày 14/2/2022, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo về luật Viễn thông sửa đổi và đề nghị xây dựng Luật công nghiệp công nghệ số (CN-CNS). Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã chủ trì hội thảo. Tham dự có đại diện các Bộ, Ngành; các Hiệp hội, Doanh nghiệp và các chuyên gia, các nhà khoa học trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT.

Viettel tổ chức Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn

Ngày 08/02/2022, dưới sự chứng kiến của Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (TGĐ) Tập đoàn.

Công nghệ số phục vụ cuộc sống con người

Những công nghệ số có tính đột phá năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục định hình cách thức con người làm việc, cuộc sống và tương tác xã hội. Mỗi một công nghệ có tiềm năng riêng, đồng thời có thể nảy sinh những hệ lụy, cần được nhận thức và cách giải quyết phù hợp, hướng tới xây dựng một tương lai bền vững và lành mạnh.

VNNIC phổ biến các quy định của Thông tư số 21/2021/TT-BTTTT tới các nhà đăng ký tên miền .VN

Ngày 19/1/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), đơn vị được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giao chủ trì xây dựng Thông tư 21 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến hướng dẫn các Nhà đăng ký tên miền “.vn” nắm bắt và triển khai đầy đủ, chính xác các nội dung quy định mới tại Thông tư này.

Thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới sáng tạo với 5G

Viễn thông Việt Nam đặt ra mục tiêu phải đi cùng nhịp với các quốc gia phát triển trên thế giới trong việc nghiên cứu, triển khai ứng dụng các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến nhất là hạ tầng băng rộng trong đó có mạng di động 5G.