Axiata - nhà mạng viễn thông Malaysia: Sử dụng hạ tầng viễn thông cũ làm đòn bẩy tạo giá trị gia tăng cho cộng đồng SME

Khi các nhà quản lý cấp cao nghĩ về việc phản ứng như thế nào với các nguy cơ cũng như cơ hội của sự thay đổi công nghệ, họ thường đau đáu với một câu hỏi: Họ có nên bắt đầu với một công ty hay một phòng ban không bị những suy nghĩ truyền thống hay mô hình kinh doanh kiểu cũ cản trở. Tuy nhiên, họ cũng có thể thay đổi góc nhìn với câu hỏi: Làm thế nào tạo ra các giá trị thực từ các tài sản công nghệ?

174 nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2022

174 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp được trao Giải thưởng Sao Khuê 2022 có doanh thu 16.000 tỉ đồng, tương đương 696 triệu USD. 80% sản phẩm, giải pháp được trao giải thưởng sử dụng các công nghệ tiên phong như AI, Blockchain, RPA. 25 nền tảng số và 17 giải pháp thuộc nhóm công nghệ tiên phong được trao giải Sao Khuê, trong đó 01 nền tảng số và 01 giải pháp nhóm công nghệ tiên phong xuất sắc được trao Top 10 Sao Khuê 2022.

Hải Phòng: Hơn 11 nghìn đại biểu học tập Nghị quyết về chuyển đổi số

Sáng ngày 21/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị cán bộ Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng chủ trì Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số cùng Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã dự Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 327 điểm cầu với 11.345 đại biểu các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy tham dự.

Bộ Thông tin và Truyền thông thử nghiệm trợ lý ảo Kiki nhằm nâng cao hiệu quả công tác của CBCC

Xây dựng nền tảng trợ lý ảo phục vụ cán bộ công chức ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2022 của Bộ TT&TT. Nếu mỗi cán bộ công chức, viên chức có một trợ lý ảo thì hiệu suất giải quyết công việc cũng tăng lên. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tại buổi họp phổ biến sử dụng trợ lý ảo với các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT chiều ngày 19/4/2022. 

Các nước đang phát triển tụt hậu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu

Đã có 44 quốc gia công bố kế hoạch chiến lược AI quốc gia tính đến tháng 10/2021, thể hiện sự sẵn sàng bước vào cuộc đua AI toàn cầu. Trung Quốc, Án Độ dẫn đầu nhóm các quốc gia đang phát triển trong lĩnh vực AI.

Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 đã tìm ra quán quân lĩnh vực CNTT

Giải Nhất duy nhất của lĩnh vực CNTT - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 đã thuộc về Ứng dụng gọi xe be của nhóm tác giả đến từ Công ty Cổ phần BE GROUP.     

TPHCM sẽ thực hiện thành công và đi đầu cả nước về phát triển kinh tế số

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền, người dân, doanh nghiệp TPHCM sẽ thực hiện thành công, trở thành địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển kinh tế số. Kinh tế số sẽ là một động lực quan trọng phát triển kinh tế-xã hội của TPHCM, nhanh và bền vững. Qua đó góp phần quan trọng vào việc hiện thực hóa khát vọng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Chuyển đổi số là đưa người dân lên các nền tảng số

Sáng ngày 14/4/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2022 với các đối tượng quản lý theo hình thức trực tuyến tại  22 điểm cầu. Dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các doanh nghiệp, Hiệp hội trong lĩnh vực Thông tin Truyền thông và các cơ quan báo chí chủ lực, các nhà xuất bản lớn.

INFOGRAPHIC: Mục tiêu phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 31/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Chiến lược nêu rõ: Thể chế, hạ tầng, nhân lực, người dân, doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế số và xã hội số; Phát triển kinh tế số, xã hội số theo hướng phát triển nhanh và bền vững, toàn diện và có trọng điểm. Tỷ trọng kinh tế số đạt 20% GDP năm 2025 và 30% GDP năm 2030. 

Bộ Thông tin và Truyền thông thí điểm đánh giá, công bố các nền tảng số Việt Nam

Trong thời gian tới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thí điểm đánh giá, công bố các nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp và tổ chức tuyên truyền, phổ biến để người dân biết và sử dụng các nền tảng số Việt Nam phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày.

INFOGRAPHIC: Đo lường hoạt động của người dân trên các nền tảng số Việt Nam

Việt Nam là nước nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng với trên 75 triệu người sử dụng Internet/100 triệu dân. Năm 2021, Việt Nam đứng thứ 9 trên thế giới về tổng số lượt người dùng tải ứng dụng và thứ 10 trên thế giới về thời gian người dùng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Trong số các nền tảng số Việt Nam được người Việt dùng nhiều nhất, nổi bật là Zalo trong lĩnh vực liên lạc; Sổ sức khỏe điện tử trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; ViettelPost chuyển phát nhanh đứng đầu nhóm ứng dụng giao hàng.