Ra mắt Trung tâm An toàn thông tin TP Hồ Chí Minh

Chiều 11-10, UBND TP Hồ Chí Minh ra mắt Trung tâm An toàn thông tin TP Hồ Chí Minh.

MacOS và chip bảo mật T2 của Apple đang bị khai thác

 Theo một nhà nghiên cứu, hệ điều hành MacOS và chip bảo mật T2 có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công để có được quyền truy cập root.

Kiến ​​thức cơ bản về bảo mật khi làm việc từ xa dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

 Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (DHS) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (CISA) đã cho ra mắt “Bộ công cụ làm việc từ xa cần thiết” miễn phí và được thiết kế để giúp các doanh nghiệp điều chỉnh các hoạt động an toàn thông tin phù hợp với thực tế làm việc tại nhà trong đại dịch COVID.

Nhiều lỗ hổng mới trong các phần mềm chống virus phổ biến

 Các nhà nghiên cứu bảo mật mới tiết lộ những thông tin chi tiết về những lỗ hổng bảo mật được tìm thấy trong những giải pháp chống virus phổ biến, có thể khiến cho những kẻ tấn công nâng cao đặc quyền để duy trì phần mềm độc hại trong các hệ thống bị ảnh hưởng.

Xếp hạng ATTT ở các cơ quan, tổ chức nhà nước năm sau cao hơn năm trước

 An toàn thông tin mạng (ATTT) luôn giữ vai trò quan trọng, là điều kiện tiên quyết để phát triển Chính phủ điện tử và chuyển đổi số quốc gia. Để thực hiện hiệu quả lĩnh vực này, nhất là đối với các cơ quan, tổ chức nhà nước, ngoài việc áp dụng các phương thức, giải pháp tối ưu khi triển khai, áp dụng lộ trình thực hiện, thì việc đánh giá kết quả luôn cần thiết, tạo tiền đề cho những khởi đầu mới phát triển.

Thúc đẩy hợp tác an ninh mạng Việt Nam - Singapore

 Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao năng lực cũng như kinh nghiệm của Singapore trong vấn đề an ninh mạng, đồng thời nhất trí với những ý kiến mà Singapore đưa ra để đưa hợp tác giữa hai bên đi vào thực chất và hiệu quả hơn.

Cần xây dựng kiến trúc bảo mật bao quát có khả năng tích hợp và tự động hóa

Trong Hội thảo chuyên đề an ninh mạng Fortinet 361° Security 2019 ngày 24/10/2019 diễn ra tại Hà Nội, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc Fortinet Việt Nam về tình hình an toàn thông tin hiện nay.