Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Ngày 20/07/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo, trong đó, sửa đổi, bổ sung Điều 13 về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam. Theo Nghị định trên, từ ngày 15/9 tới, các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google buộc phải gỡ bỏ các quảng cáo vi phạm trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo vi phạm của Bộ TT&TT.

Phát hành bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập (xuất bản lần thứ ba, có sửa chữa)

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa hoàn thành xuất bản, phát hành bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập (15 tập), xuất bản lần thứ ba, có sửa chữa. Bộ sách xuất bản lần này được rà soát, sửa chữa một số lỗi kỹ thuật của bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập đã được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ ba năm 2011; một số sự kiện được đối chiếu, sắp xếp thống nhất với các sự kiện của bộ sách Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử (10 tập), xuất bản năm 2016; phần Phụ lục các sự kiện, nhân vật ở mỗi tập sách được trình bày thống nhất xuyên suốt cả bộ.

Phản bác thông tin sai sự thật về ''thanh niên tự thiêu do phẫn uất'' tại TP.Thủ Đức

Tối 20-7, Trung tâm Báo chí TP.Hồ Chí Minh đã thông tin về phản hồi của UBND phường Trường Thọ (TP.Thủ Đức) về trường hợp một thanh niên “tự thiêu” tại địa phương.

Đảng bộ Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 20/7/2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Đảng bộ. Dự và phát biểu tại Hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu.

Tỉnh táo, cảnh giác trước thông tin bịa đặt, xấu độc

Những ngày qua, nhiều người không khỏi hoang mang, sợ hãi khi nhìn thấy một bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội chụp cảnh nhiều thi thể bó gọn nằm la liệt trên sàn được chia sẻ là bệnh nhân Covid-19 tử vong tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT) cho biết, đó là hình ảnh chụp các bệnh nhân Covid-19 ở nước ngoài đã được đăng tải trên mạng từ trước. Vì thế, việc nhiều người thiếu thông tin, không tỉnh táo nên vội vã tin theo đã vô tình tiếp tay lan truyền nguồn tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Tin giả về hình ảnh xác chết do covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, trên mạng xã hội đang tràn lan hình ảnh xác chết ở Indonesia nhưng bị một số tài khoản facebook tung tin đây là hình ảnh xác chết của bệnh nhân covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng chống dịch covid-19.

Bộ TT&TT tổ chức Sơ kết công tác quản lý nhà nước 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 16/7/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 88 điểm cầu để sơ kết công tác QLNN về lĩnh vực TT&TT 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Bộ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Ra mắt cuốn “Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để kịp thời đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với NXB Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách “Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong và ngoài Ngành; cung cấp nhiều thông tin bổ ích mà mỗi người lao động cần nắm được để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
 

Báo Dân Việt cải chính nội dung thông tin sai liên quan đến bài viết về Công ty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng

Ngày 5/6/2021 trên báo Điện tử Dân Việt có đăng bài viết "Công ty CP Cung ứng tàu biển Hải Phòng: Bầu chủ tịch HĐQT trái pháp luật và làm giả con dấu". Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã tổ chức làm việc với Báo điện tử Dân Việt. Đại diện Báo điện tử Dân Việt đã thừa nhận thông tin sai phạm có trong bài viết.

Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho lãnh đạo cơ quan báo chí, xuất bản

Chiều 14/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản.