Bộ TT&TT tổ chức họp báo thường kỳ tháng 12/2023

Ngày 07/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT trong tháng 11/2023 và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong thời gian tới; đồng thời, trao đổi với các cơ quan báo chí về những vấn đề liên quan đến hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT đang được báo chí và dư luận quan tâm.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, người phát ngôn của Bộ TT&TT, chủ trì Họp báo. 

Hàn Quốc và Việt Nam hợp tác phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông

Đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc mong muốn thời gian tới Hàn Quốc và Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ, phát triển lĩnh vực thông tin truyền thông. 

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh yêu cầu đình chỉ hoạt động báo chí của VietnamEuropa tại Việt Nam

Ông Lê Ngọc Dung - Tổng Biên tập Báo VietnamEuropa đã tự cấp thẻ nhà báo cho các phóng viên, cộng tác viên là người Việt Nam tại nhiều tỉnh/thành khác nhau để hoạt động báo chí như: Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

"Tri thức và sự thấu hiểu sẽ tạo ra một ASEAN hoà bình, phát triển"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, truyền thông cần mang đến những tri thức mới, giúp thích ứng nhanh, mang lại năng lượng tích cực và nuôi dưỡng niềm tin vào một tương lai phát triển, hòa bình và thịnh vượng của ASEAN.

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Campuchia về đào tạo báo chí, chống tin giả

Trong khuôn khổ Hội nghị AMRI 16 diễn ra tại Đà Nẵng, chiều 21/9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng có buổi tiếp đoàn Bộ Thông tin Campuchia. Bộ trưởng cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ về lĩnh vực báo chí, thông tin đối ngoại và phòng chống, xử lý tin giả với Campuchia.

 

Chuyển đổi số báo chí sẽ tạo ra hệ sinh thái truyền thông lành mạnh

 Chuyển đổi số báo chí, phát triển công nghệ sẽ giúp đảm bảo sân chơi công bằng, tạo hệ sinh thái truyền thông lành mạnh.

Tập huấn cung cấp thông tin cho báo chí về các giải pháp phòng ngừa bệnh không lây nhiễm

Nhằm đẩy mạnh truyền thông giáo dục về giải pháp phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Healthbridge Canada tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Tập huấn cung cấp thông tin cho báo chí về các giải pháp phòng ngừa bệnh không lây nhiễm từ ngày 20 - 22/9/2023.

Hội nghị SOMRI 20: Xem xét thông qua các văn bản hợp tác

Tại Hội nghị SOMRI 20, các đại biểu xem xét thông qua các văn bản quan trọng, trong đó có nội dung chống tin giả và thông tin sai lệch trên các phương tiện truyền thông.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ 5 giải pháp chống tin giả

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ 5 giải pháp về chống tin giả và thông tin sai lệch để các bên liên quan trong ASEAN ưu tiên, phối hợp.

Nền tảng trực tuyến là nơi thông tin sai lệch truyền tải rất nhanh

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết, các nền tảng trực tuyến xuyên biên giới là nơi thông tin sai lệch truyền tải rất nhanh.

"Chống tin giả để tạo không gian mạng đáng tin cậy"

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh: Các nước ASEAN cần nỗ lực tìm giải pháp chống tin giả nhằm tạo ra không gian mạng đáng tin cậy, có trách nhiệm cho người dân.