Việc 5 năm thì hãy làm 1 năm

Nhân dịp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021 và tôn vinh các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài viết nói về công tác thi đua ngắn gọn nhưng sâu sắc, thực tiễn và rất cụ thể. Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Dựa vào doanh nghiệp công nghệ và công nghiệp để trở thành nước phát triển

Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng chuyển đến độc giả bài viết của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về việc doanh nghiệp sau khi thành công trong thương mại thì chuyển sang lĩnh vực công nghệ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “5G là cơ hội để phát triển ngành công nghiệp ICT”

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, 5G không chỉ là cơ hội về dịch vụ kết nối, cơ hội để thay đổi thứ hạng viễn thông Việt Nam, mà còn là cơ hội để phát triển ngành công nghiệp ICT nước nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về IoT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, chúng ta chấp nhận cái mới thì công nghệ sẽ về, người sẽ về, nền công nghiệp mới sẽ xuất hiện, và Việt Nam sẽ tạo ra các sản phẩm xuất khẩu.

Phát biểu kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu kết luận của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hôm 29/3/2021.

Bài nói chuyện về chuyển đổi số của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị Chuyển đổi số Bà Rịa – Vũng Tàu

Cổng TTĐT Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài nói chuyện về chuyển đổi số của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sáng 29/3.

Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại sự kiện Gặp gỡ ICT đầu xuân 2021

Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại sự kiện Gặp gỡ ICT đầu xuân 2021 của 16 tổ chức xã hội nghề nghiệp ngành ICT Việt Nam.

Trở thành cường quốc về an ninh mạng để có hoà bình

Những người làm an ninh mạng phải là những chiến binh an ninh mạng, những chiến binh bảo vệ hoà bình.

Cường quốc an ninh mạng cũng giống như cường quốc quân sự trong thế giới thực. Việt Nam phải là cường quốc về an ninh mạng thì không ai đánh mình, vì thế có hoà bình và con cháu chúng ta sẽ không phải chết trên sa trường.

Hãy coi Việt Nam là cái nôi hình thành và hoàn thiện sản phẩm để ra chinh phục thế giới

Công nghệ số, cách mạng số, chuyển đổi số chính là cách để giúp từng người Việt Nam, từng thanh niên Việt Nam có thể sáng tạo và phải tận dụng cơ hội này để khởi nghiệp sáng tạo.

Công nghệ là để giải quyết vấn đề. Có vấn đề là có công nghệ. Đất nước ta đang phát triển, có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Đó là cơ hội cho các bạn thanh niên khởi nghiệp về công nghệ.

Doanh nghiệp và tinh thần phụng sự Tổ quốc

Doanh nghiệp phụng sự Tổ quốc mình để đất nước phát triển, từ đó doanh nghiệp có thị trường lớn hơn, có môi trường hoà bình để kinh doanh, để từ đó có lợi nhuận lớn hơn.

Đưa tinh thần phụng sự Tổ quốc vào văn hoá doanh nghiệp công nghệ

Các doanh nghiệp muốn tiếp tục phát triển thì tinh thần phụng sự Tổ quốc phải được đưa vào văn hoá của mình, trở thành triết lý phát triển. Phụng sự Tổ quốc mình, sau nữa là phụng sự nhân loại. Mang trên mình sứ mệnh tạo nên những tên tuổi có ảnh hưởng toàn cầu, để xây dựng Việt Nam hùng cường thịnh vượng, gìn giữ hoà bình.