Việc 5 năm thì hãy làm 1 năm

Nhân dịp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021 và tôn vinh các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài viết nói về công tác thi đua ngắn gọn nhưng sâu sắc, thực tiễn và rất cụ thể. Cổng thông tin điện tử Bộ TT&TT xin trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và trở thành nước phát triển vào năm 2045

Thách thức của đổi mới sáng tạo rất lớn, nhưng lại là cơ hội để Việt Nam thay đổi thứ hạng và trở thành nước phát triển vào năm 2045.

Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Viet Nam

Sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Viet Nam. Chiến lược về phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam có vai trò quan trọng bởi liên quan tới tương lai, vận mệnh đất nước.

Cách tiếp cận mới cho mạng xã hội Việt Nam

Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về cơ hội phát triển cho các mạng xã hội Make in Viet Nam

Nhận định về các nền tảng mạng xã hội Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Các mạng xã hội Việt Nam thế hệ mới phải là sản phẩm của làn sóng Internet thứ ba, cam kết hợp tác và chia sẻ lợi ích với người dùng, phát triển đồng hành với lợi ích của người dùng.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại phiên họp đánh giá kết quả hai năm triển khai Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 và định hướng phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số giai đoạn mới

Chiều ngày 10/3/2021, tại Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp đánh giá kết quả hai năm triển khai Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 và định hướng phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT), Chính phủ số giai đoạn mới. Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại phiên họp này.

Hai bàn tay trắng và một ước mơ lớn là khởi đầu của hầu hết các doanh nghiệp công nghệ số

Khởi nghiệp từ những người sinh viên mới ra trường. Từ hai bàn tay trắng. Chỉ có ước mơ là to lớn. Những người khổng lồ công nghệ của thế kỷ này và thế kỷ trước, đều xuất phát như thế.

Báo chí và sứ mệnh khơi dậy khát vọng Việt Nam

Lần đầu tiên khát vọng Việt Nam được đưa vào văn kiện Đại hội Đảng. Báo chí phải khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng, tạo thành sức mạnh tinh thần cho đất nước bứt phá vươn lên, sức mạnh đó không kém gì sức mạnh của cải vật chất.

Doanh nghiệp lớn phải biết nhận về mình sứ mạng quốc gia

“Một doanh nghiệp lớn phải biết nhận về mình sứ mạng quốc gia, thay đổi đất nước mình. Đó là trách nhiệm của các doanh nghiệp lớn. Đó cũng là sự khác biệt với các doanh nghiệp nhỏ.”

Chuyển đổi số và kinh tế số

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số và kinh tế số được nhắc đến nhiều lần trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. VietNamNet xin giới thiệu bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Đại hội

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về Covid-19 và chuyển đổi số

Chuyển đổi số giúp cuộc sống tiếp diễn bình thường, nhưng theo một cách khác, một trạng thái bình thường mới.