Bộ Thông tin và Truyền thông trao 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 22/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 500 triệu đồng do cán bộ, công nhân viên chức, lao động Bộ Thông tin và Truyền thông quyên góp cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Giữ "hồn" quê trong xây dựng nông thôn mới

Đồng Nai phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2019. Tuy còn nhiều điều phải hoàn thành để đạt được mục tiêu đề ra nhưng đích đến đã rất gần vì 100% đơn vị xã, huyện của Đồng Nai đều đạt chuẩn NTM.

Kỷ yếu nông thôn mới năm 2018

Xây dựng nông thôn mới trên đất Kinh Bắc

Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều địa phương ở tỉnh Bắc Ninh đã có những cách làm riêng, sáng tạo phù hợp với đặc thù về vị trí địa lý, kinh tế - xã hội của mỗi vùng miền, nhưng cùng mục tiêu là sớm về đích. Khai thác lợi thế sẵn có

Thái Bình quyết tâm bứt phá trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt

Tỉnh Thái Bình quyết tâm bứt phá cả về lượng và chất, trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt, tỉnh giàu mạnh của đồng bằng Bắc Bộ cũng như của cả nước.

Thí điểm xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã ký quyết định phê duyệt Đề án thí điểm “Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018 - 2025”.

Khảo sát công tác đảm bảo ANTT trong xây dựng NTM tại tỉnh Thanh Hoá và Hải Dương

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về xây dựng Đề án Nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới để trình Thủ tướng Chính phủ trong năm 2019, trong các ngày 15/6/2019 và 21/6/2019, Đoàn khảo sát liên ngành do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng- Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm Trưởng đoàn cùng với đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an (Cục A02, Cục C02, Cục V05) đã tiến hành khảo sát công tác đảm bảo an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Thanh Hoá và Hải Dương. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh Thanh Hóa, Hải Dương; Văn phòng Điều phối NTM các tỉnh và các Sở, ngành có liên quan.

Cần đổi mới công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới

Công tác tuyên truyền, vận động có ý nghĩa quan trọng để thực hiện thành công mọi hoạt động nói chung, xây dựng nông thôn mới nói riêng. Tuy nhiên, thực tế sau hơn 6 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hiệu quả ở một số địa phương còn thấp, hoạt động tuyên truyền còn nhiều hạn chế...

VNPT hỗ trợ thêm một huyện xây dựng Nông thôn mới

Sau Nam Hương Hà Tĩnh, Quảng Uyên Cao Bằng, vừa qua VNPT tiếp tục hỗ trợ huyện Hòa Vang Đà Nẵng trong quá trình xây dựng Nông thôn mới.

Tích cực ứng dụng CNTT trong phát triển “tam nông” vùng ĐBSCL

Để khai thác có hiệu quả hơn nữa tiềm năng của vùng trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nhiều năm trở lại đây, các tỉnh, thành phố trong vùng ĐBSCL đã chú trọng và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông (CNTT-TT) vào phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân (tam nông) và mang lại hiệu quả đáng kể.

Đẩy mạnh tuyên truyền Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới TPHCM đã đề nghị các cơ quan liên quan chủ động phối hợp, tích cực triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TPHCM trong năm 2017.