Bộ Thông tin và Truyền thông trao 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 22/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 500 triệu đồng do cán bộ, công nhân viên chức, lao động Bộ Thông tin và Truyền thông quyên góp cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Thừa Thiên Huế tăng cường truyền thông, thông tin tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020

Ngày 12/3/2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch truyền thông, thông tin tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020

Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông ký kết đỡ đầu xã Đắk R’tíh xây dựng nông thôn mới

Ngày 31/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông và UBND xã Đắk R’tíh (Tuy Đức) tổ chức lễ ký kết giao ước nhận đỡ đầu, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới .

Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới

Nhằm cụ thể hoá Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 11/7/2016 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 11/8/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 – 2020 và thực hiện Quyết định số 1730/QĐ-TTg ngày 05/9/2016  của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch tổ chức tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch số 8673/KH-UBND ngày 31/10/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc Tổ chức thực hiện phong trào thi đua “ Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 – 2020.

Nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Ngày nay CNTT đã đi vào mọi ngõ ngách của đời sống xã hội. Trong ngành nông nghiệp, việc áp dụng CNTT, tự động hóa sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng giá trị sản phẩm hay tăng năng suất lao động...

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao để tăng sức cạnh tranh

Năm 2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh đã xây dựng Đề án “Phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2015-2020”, từng bước ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị canh tác.

Báo chí tích cực tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Để tạo được sự đồng thuận của nhân dân và mang lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới, công tác tuyên truyền được UBND tỉnh Hà Tĩnh quan tâm và đặt ra như là một nội dung quan trọng, đi trước. Trước yêu cầu đó, các cơ quan báo chí ở Hà Tĩnh đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền xây dựng NTM.

Lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp”

Chiều ngày 22/6, Bộ NN & PTNT phối hợp với Bộ TT&TT và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2017-2020. Tham dự buổi phát động có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Nguyễn Xuân Cường, đại diện các cơ quan Bộ, ngành khác, và các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước.

Truyền thanh cơ sở góp phần xây dựng Nông thôn mới

Với sự lan tỏa rộng rãi, có sức ảnh hưởng lớn tới dư luận xã hội và là người bạn gần gũi của quần chúng nhân dân, thời gian qua, hệ thống phát thanh cơ sở ở Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) được coi là công cụ tuyên truyền hiệu quả nhiều chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Ngành thông tin và truyền thông chung tay xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện phong trào thi đua “ngành thông tin và truyền thông chung sức xây dựng Nông thôn mới”, năm 2016, cùng với các cấp, các ngành, các doanh nghiệp bưu chính viễn thông trong tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai đã chủ động, tích cực chung tay thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới.

Thực hiện tiêu chí Thông tin và Truyền thông trong xây dựng nông thôn mới tại Nam Định

Thông tin và truyền thông (TT&TT) là một bộ phận quan trọng của kết cấu kinh tế - xã hội. Phát triển TT&TT là tiền đề quan trọng để nâng cao dân trí, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Theo quy định của tỉnh, xã chuẩn nông thôn mới (NTM) về tiêu chí TT&TT là xã có ít nhất 1 điểm phục vụ bưu chính; có cung cấp dịch vụ viễn thông, internet; có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các thôn; có ứng dụng thông tin trong công tác quản lý điều hành.