Bộ Thông tin và Truyền thông trao 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 22/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 500 triệu đồng do cán bộ, công nhân viên chức, lao động Bộ Thông tin và Truyền thông quyên góp cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Quy định tiêu chí Thông tin và Truyền thông đối với xã nông thôn mới

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 441/QĐ-BTTTT ngày 28/3/2017 quy định chi tiết thực hiện tiêu chí TT&TT trong Bộ Tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Cuộc thi Nông dân với CNTT: Hướng tới một nền nông nghiệp thông minh!

Để nâng cao năng suất trong nông nghiệp, việc ứng dụng CNTT đóng vai trò rất quan trọng. Cuộc thi Nông dân với CNTT với sự hưởng ứng của chính người nông dân Việt Nam đã giúp hướng tới một nền nông nghiệp thông minh trong tương lai gần!

VNPT chung tay xây dựng nông thôn mới

Chiều 10/9, VNPT Hà Tĩnh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã Nam Hương (huyện Thạch Hà) tổ chức lễ ký kết phối hợp đỡ đầu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn 2016-2020.

Chương trình Viễn thông công ích góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng thông tin của người nghèo

Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích (VTCI) được triển khai lần đầu tiên trên cả nước vào năm 2006 theo Quyết định định 74/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình không chỉ đạt được các mục tiêu quan trọng về phổ cập dịch vụ viễn thông mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao dân trí khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn, từng bước giảm khoảng cách hưởng thụ dịch vụ viễn thông giữa các vùng miền và cộng đồng dân cư.

Bến Tre nối mạng Internet, phục vụ nông dân

Hội Nông dân tỉnh Bến Tre đang nhân rộng chương trình trang bị máy tính nối mạng, phục vụ thông tin cho nông dân trồng lúa.

Thiết bị thông tin liên lạc: Giúp ngư dân yên tâm bám biển

Những năm trở lại đây, cùng với việc mạnh dạn đầu tư đóng mới, cải hoán tàu thuyền có công suất lớn, trang bị đầy đủ ngư lưới cụ, ngư dân Quảng Ngãi cũng đặc biệt quan tâm đến việc lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc trên tàu. Việc sử dụng các thiết bị này trong hoạt động đánh bắt, giúp hành trình vươn khơi, bám biển của bà con ngư dân trở nên thuận lợi hơn.

Vươn khơi với công nghệ thông tin

Từ ngày 24 - 26.8.2016, tại huyện đảo Lý Sơn, Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT - TT) Việt Nam lần thứ XX do Bộ TT&TT, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức, với chủ đề “Công nghệ thông tin và truyền thông với Biển - Đảo Việt Nam”.

Ngành Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là một chương trình trọng tâm của Nghị quyết số 26-NQ/TW, Nghị quyết toàn diện nhất về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn từ trước tới nay. Sau 05 năm thực hiện, diện mạo nhiều vùng nông thôn được đổi thay, hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được nâng cấp, đời sống đa số nông dân được cải thiện, hộ nghèo giảm, nhiều nét đẹp văn hóa được phát huy, tình làng nghĩa xóm được vun đắp, đội ngũ cán bộ trưởng thành một bước.

Các đại gia, chuyên gia “kể chuyện” làm nông nghiệp công nghệ cao

Bà Hương cho rằng, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch là hướng đi bền vững và cũng là hướng đầu tư rất tốt cho phát triển kinh tế. Theo ông Nguyễn Thế Trung nói đến nông nghiệp thay vì phụ thuộc vào thời tiết thì chúng ta có khả năng kiểm soát.

Lai Châu: Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ

Xác định phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, ngay từ khi chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu đã quan tâm triển khai hiệu quả Chỉ thị số 63-CT/TW, ngày 28/2/2001 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.