Bộ Thông tin và Truyền thông trao 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 22/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 500 triệu đồng do cán bộ, công nhân viên chức, lao động Bộ Thông tin và Truyền thông quyên góp cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lụt gây ra.

Hội nghị Chuyển giao, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong khai thác thủy sản

Ngày 22/7/2016, tại Bình Định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị chuyển giao, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong khai thác thủy sản. Tham dự hội nghị có đông đảo đại biểu đến từ các cơ quan quản lý thủy sản các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Bà Rịa – Vũng Tàu, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các thiết bị công nghệ phục vụ khai thác thủy sản, các nhà khoa học, các chuyên gia nước ngoài, đại diện các hội, hiệp hội, bà con ngư dân tham gia khai thác thủy sản và các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin hội nghị, ông Vũ Văn Tám - thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đồng chủ trì Hội nghị.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Bắt đầu từ tư duy của người dân

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào sản xuất nông nghiệp góp phần làm tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi… Tuy nhiên, để ứng dụng CNTT vào sản xuất nông nghiệp và đưa việc áp dụng CNTT trở thành hướng đi bền vững cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, thì còn cần nhiều giải pháp đồng bộ từ các cấp, các ngành cũng như việc mạnh dạn thay đổi tư duy sản xuất của người dân…

Đột phá năng suất chất lượng nông nghiệp bằng ứng dụng Smart Agri

 Việc ứng dụng hệ thống Smart Agri vào trong nông nghiệp đã góp phần làm tăng năng suất chất lượng của cây trồng và tiết giảm chi phí đầu tư.

Kiến nghị ra gói cước di động, Internet rẻ cho nông dân

Tại Hội nghị “Sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin- CNTT thương hiệu Việt thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức ở Bắc Giang ngày 29/7, đại diện Trung ương Hội Nông dân đã kiến nghị doanh nghiệp CNTT, viễn thông nghiên cứu xây dựng gói cước di động, Internet dành riêng cho nông dân bằng 50% giá bình quân của thị trường.

Nhiều mô hình, giải pháp ứng dụng CNTT trong nông nghiệp đạt hiệu quả tích cực

Sáng ngày 29/7, tại Bắc Giang, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị kết nối khu vực miền Bắc năm 2016 với chủ đề “Sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt thúc đẩy phát triển  nông nghiệp, nông thôn”. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Tới dự có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, đại diện các Sở TT&TT khu vực miền Bắc và một số công ty công nghệ.

 

“Quả ngọt” từ nông nghiệp công nghệ cao

Ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ cao (CNTT, CNC) vào nông nghiệp giúp bà con nông dân cho ra đời những giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, tăng khả năng kháng bệnh… là những tin vui từ Ban Quản lý Khu Nông nghiệp CNC TP Hồ Chí Minh.

Ứng dụng CNTT giúp phát triển kinh tế Đồng bằng sông Cửu long

 “Công nghệ Thông tin (CNTT) là lĩnh vực quan trọng nhất giúp thúc đẩy kinh tế ĐBSCL trong thời gian tới. Ứng dụng công nghệ hỗ trợ tích cực cho kinh tế vùng và sáng tạo trong thương mại, sản xuất”, ông Võ Hùng Dũng, Giám đốc VCCI Cần Thơ nhận xét tại Hội thảo “Triển vọng CNTT vùng ĐBSCL trong xu hướng phát triển mới” vừa diễn ra tại thành phố Cần Thơ ngày 29/6/2016.

Đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng mô hình cánh đồng mẫu lớn ở đồng bằng sông Cửu Long

Thời gian qua, mô hình cánh đồng mẫu lớn ở đồng bằng sông Cửu Long được nhân rộng nhưng chưa nhiều do nhiều nguyên nhân, trong đó có phần hạn chế bởi công tác tuyên truyền. Để góp phần nhân rộng mô hình trong thời gian tới, cần đẩy mạnh tuyên truyền từ nội dung, hình thức, phương thức và sự phối kết hợp giữa các cơ quan hữu quan.

Công tác tuyên truyền - nhân tố tạo dựng thành công trong xây dựng nông thôn mới ở Nam Định

Là tỉnh có nhiều thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, Nam Định xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đồng thời là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh đã huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị với nhiều giải pháp đồng bộ trong xây dựng nông thôn mới, trong đó nhấn mạnh công tác tuyên truyền.

Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn hướng tới phát triển năng suất

Ông Lê Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn cho biết: “Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn thành lập ngày 8/4/2013, được chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 2802243177 ngày 23/12/2014. Trung tâm có chức năng hợp tác, liên kết với các tổ chức khoa học và công nghệ trong và ngoài nước, nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ mới tiên tiến, thực hiện các đề tài dự án KH&CN, chuyển giao tư vấn thiết kế kỹ thuật mới cho người sản xuất…