Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 28/6/2019 vừa qua, tại huyện Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị); Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT); ông Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở TT&TT Quảng Trị; Đại tá Trần Bá Bình, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 3 Hải Quân; Trương Khắc Trưởng, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Cồn Cỏ; PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội. 


Cùng tham dự có các đại biểu là cán bộ cấp ủy; lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND huyện; các cơ quan, đoàn thể huyện/xã; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch; chủ tàu, thuyền; ngư dân trên huyện đảo.

20190701-l2.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Với mục đích phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; các quy định của Việt Nam và các nước đối với hành vi khai thác hải sản trái phép, ngăn chặn, giảm thiểu, loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp; một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển không vi phạm vùng biển nước ngoài khi đánh bắt hải sản, đảm bảo an ninh, trật tự trên biển; các thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng; các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân ven biển, đảo và các giải pháp để người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, tài nguyên biển, đảo,… cũng như những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc biệt, gần đây Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2015. Thông qua Hội nghị, giúp các học viên nắm rõ chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tiềm năng, lợi thế của biển, đảo Việt Nam nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu và thực thi đúng pháp luật. 
 
20190701-l1.jpg
 
Ông Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) trao tư liệu cho lãnh đạo huyện Cồn Cỏ
 
Cũng tại Hội nghị, các học viên đã nghe các báo cáo viên PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày nội dung chuyên đề: "Vị thế, tiềm năng và định hướng phát triển bền vững các huyện đảo ở Việt Nam"; Đại tá Trần Bá Bình, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 3 Hải Quân (Quân chủng Hải Quân) trình bày nội dung chuyên đề: "Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới”, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 

Đài Sơn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)