Ngay cả khi cả Đất nước được nghỉ Tết, chúng tôi vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ

(Mic.gov.vn) - 

Với cam kết "Mọi bưu gửi đều phát đến tay người nhận trước Tết Nguyên đán", Bưu điện Việt Nam đã huy động mọi lực lượng từ cán bộ công nhân viên khối văn phòng, giao dịch viên, đoàn viên thanh niên,... dồn toàn lực, chung sức khai thác, vận chuyển, lưu thoát, phát an toàn sản lượng lớn bưu gửi trước tết Nguyên đán Giáp thìn 2024.


Trong giai đoạn 10 ngày trước Tết Nguyên đán (từ ngày 20 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp), Bưu điện Việt Nam đã tăng cường lực lượng bưu tá phát ngoài giờ, phát Thứ Bảy, Chủ nhật, đến hết sáng 30 Tết hoặc có yêu cầu muộn hơn để đảm bảo tối đa bưu gửi đến người nhận sớm nhất. Trong 10 ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bưu điện Việt Nam đã phát gần 4,1 triệu bưu gửi đến tay người nhận an toàn, đặc biệt là các Bưu gửi Hoả tốc, KT1, hàng quà tặng Tết, thực phẩm… tăng khoảng trên 21% so với 

vnp4.jpg

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính liên tục tăng ca, làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm gửi bưu gửi tới tay khách hàng 

Không chỉ cam kết với bưu gửi thông thường, đặc biệt, đối với những bưu gửi phục vụ sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong 3 ngày Tết Nguyên đán, Bưu điện Việt Nam đã phối hợp với Cục Bưu điện Trung ương chuyển phát hơn 2 nghìn bưu gửi KT1 bao gồm công văn, tài liệu phục vụ sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhanh chóng, chính xác, kịp thời. Đến hết ngày 09/02/2024 (30 tháng Chạp), sản lượng bưu gửi KT1 do Bưu điện Việt Nam phối hợp với Cục Bưu điện Trung ương thực hiện chuyển phát là 1.636 bưu gửi, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2023; ngày 11/02/2024 (mồng 2 Tết Giáp Thìn) là 1.672 bưu gửi, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2023 và ngày mồng 3 Tết Giáp Thìn là 188 bưu gửi.

kt1.jpg

Hình ảnh công việc chuyển phát bưu gửi KT1 sáng ngày 30 tháng Chạp

vnp2.jpg

Tài xế Vương Tài Triển liên tục vận chuyển hàng hóa từ các kho trung chuyển sao cho hàng hóa sớm tới tay khách hành nhất

Số lượng bưu gửi chưa phát có hơn 100.000 bưu gửi, chiếm khoảng trên 3% so với tổng sản lượng bưu gửi. Phần lớn những bưu gửi chưa phát được tiếp nhận cận Tết, đa số khách hàng thoả thuận phát sau Tết. Số lượng bưu gửi này chủ yếu là bưu gửi có địa chỉ người nhận là các cơ quan, tổ chức đã nghỉ Tết, là học sinh, sinh viên hoặc công nhân, người lao động làm tại các khu công nghiệp đã về quê đón Tết. Với những bưu gửi này, bưu tá của Bưu điện Việt Nam đều đã liên hệ xin ý kiến người nhận, người gửi để phát lại sau Tết hoặc chuyển hoàn theo yêu cầu.

vp3.jpg

Những người công nhân hoạt động hết công suất để phục vụ phân loại hàng hóa

Phù hợp trong tổ chức, nhanh nhạy trong vận hành, linh hoạt trong xử lý tình huống và chủ động ứng phó kịp thời khi sản lượng hàng hóa tăng cao đột biến, xuyên suốt giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2024, Bưu điện Việt Nam một lần nữa chứng minh năng lực doanh nghiệp bưu chính quốc gia với mạng lưới và cơ sở hạ tầng lớn nhất, luôn duy trì ổn định và vững vàng dòng chảy hàng hóa trong bất cứ tình huống, giai đoạn nào.

vp1.jpg

Chị Kiều Thị Út phân loại hàng hóa tại Trung tâm Vận chuyển và Kho vận miền Bắc

Chị Kiều Thị Út, nhân viên khai thác Trung tâm Vận chuyển và Kho vận miền Bắc cho biết, để đảm bảo lưu thoát ổn định hàng hóa, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát của người dân, anh chị em ở Trung tâm, dù ở thời điểm nào cũng đảm bảo những khâu hàng luôn thông suốt, “ngay cả khi cả đất nước được nghỉ Tết, chúng tôi vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ./.

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( )