Đề nghị Bộ Tài chính xem xét 5 nhóm vấn đề tháo gỡ vướng mắc cho cơ quan báo chí

Bộ TT&TT vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập, cơ chế đặt hàng, định giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tháo gỡ khó khăn cho cơ quan báo chí.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống Covid-19 phục vụ bầu cử trên hệ thống thông tin cơ sở

Ngày 21/5/2021, Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) ban hành công văn số 315/TTCS-TTTH gửi đồng chí Giám đốc Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thông tin, tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống Covid-19 phục vụ bầu cử trên hệ thống thông tin cơ sở.

Trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Quốc Minh làm Tổng Biên tập Báo Nhân Dân

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam được Bộ Chính trị điều động, phân công và bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Nhân Dân.
 

Bộ Công an phát động Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) năm 2021 – 2022 nhằm phát động và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực PCCC & CNCH đối với các nhà khoa học, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có đề tài, sáng kiến, dự án khoa học – công nghệ.

Đưa các nội dung nguy hại với trẻ em, kênh YouTube Timmy TV sẽ bị xử lý nghiêm khắc

Các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông đang phối hợp xem xét để đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc  đối với vi phạm của kênh YouTube Timmy TV, do phổ biến các nội dung được đánh giá là nguy hại đối với người xem, đặc biệt là trẻ em trên mạng.


Bác Hồ với khát vọng Việt Nam hùng cường và sứ mệnh doanh nhân

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, VietNamNet xin giới thiệu bài viết của Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc về khát vọng đất nước hùng cường sánh vai với các cường quốc năm châu trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và doanh nghiệp Việt nói riêng đang chịu nhiều khó khăn và thách thức rất lớn do tác động của đại dịch Covid-19.

Tăng cường lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, trang thông tin điện tử

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại” và “Tăng cường quản lý và phát triển các loại hình truyền thông, thông tin trên internet” được đề ra trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung cơ bản nhằm tăng cường lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, trang thông tin điện tử.


Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Ngày 17/5/2021, Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) ban hành công văn số 306/TTCS-TTTH gửi các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Bộ Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Văn bản số 2135/BNV-CQĐP hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đối với Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chuyển đổi số trong xuất bản: Xu thế và thách thức

Mới đây, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Nguyên đưa ra những con số đáng chú ý: Ở Việt Nam có 30% số người đọc sách thường xuyên, 26% không đọc sách, 44% thỉnh thoảng mới đọc sách. Trong khi đó, có tới 70% người dân sử dụng Internet. Chính tỷ lệ “lên mạng” cao chót vót này đã cho thấy, khẩn trương chuyển đổi số được xem là xu thế không thể đảo ngược hiện nay.