Thủ tướng tham dự chuỗi hoạt động đối ngoại đa phương chính thức quy mô nhất trong năm 2021

(Chinhphu.vn) – Diễn ra trong tuần này, chuỗi Hội nghị Cấp cao ASEAN 38 và 39, Hội nghị Cấp cao với các Đối tác lần này sẽ là sự kiện cấp cao và quan trọng nhất của ASEAN, đồng thời là hoạt động đối ngoại đa phương chính thức có quy mô nhất trong năm 2021 mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự sau khi Ban Lãnh đạo mới của Việt Nam được thành lập từ Đại hội XIII của Đảng.

Xét xử trực tuyến cần tiến hành thận trọng, từng bước chắc chắn

Do xét xử trực tuyến là hình thức xét xử mới chưa được các luật tố tụng hiện hành quy định, liên quan đến quyền con người, quyền công dân, nên các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần tiến hành một cách thận trọng, từng bước chắc chắn.

'Đường Hồ Chí Minh trên biển' mãi mãi là niềm tự hào của quân đội và nhân dân ta

(Chinhphu.vn) – Sáng 22/10, tại TP. Hải Phòng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TP. Hải Phòng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021).

Chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân

(Chinhphu.vn) - Chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại diện các tổ chức của LHQ tại Việt Nam

Chiều tối ngày 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam nhân Ngày thành lập Liên Hợp Quốc (24/10/1945 – 24/10/2021).

Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu về chuyển đổi số

Văn kiện Đại hội Đảng XIII xác định đến năm 2025 kinh tế số của Việt Nam đạt tỷ trọng 20% GDP, đến năm 2030 kinh tế số chiếm khoảng 30% GDP.

Phòng, chống dịch gắn với an sinh xã hội là ‘cuộc kháng chiến trường kỳ’

(Chinhphu.vn) - Phòng chống dịch thế nào; phục hồi phát triển kinh tế-xã hội ra sao là 2 quyết sách lớn mà nhân dân và cử tri cả nước đang mong đợi tại kỳ họp lần này.

Mở cửa để phát triển đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng không thể “đóng cửa” mãi đất nước mà phải “mở cửa” để giải quyết vấn đề việc làm, thu nhập, hoạt động kinh tế - xã hội nhưng phải thận trọng, không được chủ quan trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Chúng ta đã nỗ lực hết sức mình; đạt nhiều kết quả quan trọng, đáng khích lệ

(Chinhphu.vn) – Trình bày báo cáo trước Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Chúng ta đã nỗ lực hết sức mình trong điều kiện có thể, tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực. Chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, rất đáng khích lệ trong toàn hệ thống và trên tất cả các lĩnh vực.

Không thể ghi hết những gian lao, vất vả, hy sinh của lực lượng tuyến đầu để bảo vệ tính mạng, sức khỏe Nhân dân*

(Chinhphu.vn) – Chiều ngày 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc gặp mặt xúc động và đầy ý nghĩa này.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

(Chinhphu.vn) – Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng 20/10. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kỳ họp thứ 2 được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung, chia thành 2 đợt, dự kiến bế mạc vào ngày 13/11.