Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 26/11/2022
Khởi sắc bưu điện văn hóa xã

Khởi sắc bưu điện văn hóa xã

(26/11/2022)

Sau nhiều năm hoạt động cầm chừng, kém hiệu quả, đến nay, hoạt động của các điểm bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực giúp cho người dân khu vực nông thôn được thụ hưởng các dịch vụ tiện ích đa dạng... 

Cục bảo vệ thực vật phê duyệt mã số vùng trồng của Tiên Thiên Trà

Cục bảo vệ thực vật phê duyệt mã số vùng trồng của Tiên Thiên Trà

(15/11/2022)

Nhận thức rõ tầm quan trọng của Mã số vùng trồng trong việc thâm nhập vào thị trường quốc tế, qua thời gian gấp rút hoàn thiện các yêu cầu đăng ký, Tiên Thiên Trà đã chính thức được Cục Bảo vệ Thực Vật phê duyệt về Mã số vùng trồng.

Đẩy mạnh đưa thương hiệu chè Việt Nam ra thị trường  nước ngoài

Đẩy mạnh đưa thương hiệu chè Việt Nam ra thị trường nước ngoài

(12/11/2022)

Thiếu mã số vùng trồng đang là một trong những lý do khiến cho ngành chè nói chung và những phẩm trà của Tiên Thiên trên con đường thâm nhập thị trường quốc tế gặp nhiều hạn chế. Trong khi các nước khác, dù tiềm năng cũng như chất lượng về cây chè ít hơn song nhờ việc đẩy mạnh quản lý, kiểm soát chất lượng vùng nguyên liệu đã góp phần thúc đẩy ngành chè phát triển, thu về lợi nhuận gấp nhiều lần Việt Nam. Nhận thức rõ điều đó, bên cạnh việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới trên nguyên liệu chính là những cây chè Shan trên núi rừng Tây Bắc, Tiên Thiên Trà đang gấp rút hoàn thiện các yêu cầu đăng ký Mã số vùng trồng. Đây được coi là tiền đề, tạo nên tấm vé thông hành vào thị trường quốc tế. 

Phát triển Thương mại điện tử an toàn bằng tên miền.VN

Phát triển Thương mại điện tử an toàn bằng tên miền.VN

(12/11/2022)

Vừa qua, tại Hà Nội Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược “phát triển thương mại điện tử tin cậy, bền vững với tên miền quốc gia “.vn” trong khôn khổ của diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2022 (VOBF). Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện quyết tâm của 2 đơn vị trong việc phát triển tên miền quốc gia “.vn” song hành với phát triển thương mại điện tử Việt Nam.