Thứ năm, ngày 26/11/2020

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Thừa Thiên - Huế: Tăng cường tập huấn, giám sát phòng, chống tác hại thuốc lá

(13/10/2020)

Ngày 2/10/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc tổ chức lớp tập huấn về phòng, chống tác hại thuốc lá cho giáo viên dạy ngoại khóa của các trường học và hội viên hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Cai thuốc lá không đơn giản chỉ là việc từ bỏ một thói quen lâu ngày.

(12/10/2020)

Sự tác động của khói thuốc lá khiến những người hút thuốc lá suy giảm chức năng hô hấp, tình trạng này diễn ra nhanh hơn 2-3 lần so với những người không hút thuốc.

Lời khuyên dành cho những người hút thuốc lá

(12/10/2020)

Ở nước ta, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng.

Long An: Đoàn viên, thanh niên thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

(11/10/2020)

Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên năm 2020 vừa được Tỉnh Đoàn Long An phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh – Sở Y tế Long An tổ chức ngày 2/10/2020.

Một số điều người hút thuốc lá phải tuân thủ

(06/10/2020)

Tổ chức y tế thế giới cho biết, mỗi năm khói thuốc lá "giết" hơn 8 triệu người, trong đó một triệu người hít phải khói thuốc thụ động. Ước tính 165.000 trẻ em chết trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì hút thuốc thụ động.

Ảnh hưởng của thuốc lá đối với sức khỏe sinh sản của nam giới

(06/10/2020)

Bất chấp việc nhận biết những tác hại nguy hiểm của thuốc lá, nhiều nam giới vẫn mặc nhiên hút thuốc lá để chứng tỏ sự trưởng thành của bản thân.

Khói thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ mang thai

(06/10/2020)

Bà bầu hít phải khói thuốc lá thường xuyên có thể khiến thai nhi mắc các vấn đề về mắt, dị tật chân tay, khoèo chân, dị tật lỗ chân lông, khiếm khuyết thính giác và các vấn đề về tiêu hóa. Tiếp xúc với các hóa chất như nicotine và carbon monoxide có trong khói thuốc lá có thể làm giảm lưu thông máu đến thai nhi, do đó việc cung cấp oxy hạn chế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.