Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 17/04/2024

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Ngần Văn Sưởng - Mường Giang, Quỳnh Nhai, Sơn La
ngansuongmuonggiang@gmail.com

 Cho hỏi hiện nay trên địa bàn xã Mường Giàng, Huyện Quỳnh Nhai, Sơn La đã phủ sóng truyền hình mặt đất chưa?

- 8 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Tần số vô tuyến điện) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay, các Đài truyền hình VTV, VTC đã và đang phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại một số địa bàn của tỉnh Sơn La (trạm phát sóng đặt tại TP Sơn La và huyện Sông Mã). Xã Mường Giang, huyện Quỳnh Nhai không thuộc vùng phủ sóng DVB-T2 của các trạm phát sóng nêu trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới Đài VTV hoặc Đài VTC.

Độc giả: Dương Huy - Hợp Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội
duongquanghuy1310@gmail.com

 Tôi có thể xin thông tin vùng phủ sóng tín hiệu DVB-T2 ở Việt Nam để làm tài liệu nghiên cứu luận văn được không?

- 1 năm trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Tần số vô tuyến điện) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Việt Nam trên website của Bộ Thông tin và Truyền thông theo địa chỉ:

 

Độc giả: Vũ Lân - Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An
vuluan060404@gmail.com

Dạ cho em hỏi khu vực phường Quỳnh Thiện, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An có xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2 không ạ? Cho em cảm ơn ạ.

- 2 năm trước
Trả lời:

Hiện nay, Phường Quỳnh Thiện – Thị xã Hoàng Mai – tỉnh Nghệ An không thuộc vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 nên không thể thu xem được DVB-T2.

Quý  khán giả vui lòng sử dụng truyền hình số qua vệ tinh (DTH), hoặc truyền hình cáp, truyền hình internet (IPTV) để thu xem truyền hình.


Độc giả: Trần Văn Hoài - Phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa
hoaitv1@gmail.com

 Kinh thưa quý cơ quan!

Tôi là người con phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa. Được biết quý cơ là cơ quan được chính phủ giao nhiệm vụ triển khai về việc số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất. Tôi xin phản ánh về thực trạng triển khai về dịch vụ truyền hình số mặt đất tại địa phương tôi tới quý cơ quan. Tại địa phương tôi, theo thông báo Ngày 19/8/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 3155/QĐ-UBND về việc ban hành “Kế hoạch thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, thì trên địa bàn tỉnh Thanh hóa, sẽ tắt hết sóng truyền hình tương tự vào cuối năm 2019 và triển khai truyền hình số mặt đất trong năm 2020. Và trên thực tế trên báo Thanh hóa http://baothanhhoa.vn/thoi-su/thanh-hoa-ngung-phat-song-truyen-hinh-tuong-tu-mat-dat-tu-24-gio-ngay-30-6-2019/103396.htm . thì việc đã được thực hiện tắt truyền hình tương tự vào ngày 30/06/2019. Tính cho tới nay là hơn 1 năm 3 tháng, nhưng tại địa phương tôi vẫn không thể tiếp cận được với sóng truyền hình số mặt đất. Nhân dân trong phường cũng như thị xã của chúng tôi rất băn khoăn và bức xúc vì không thể tiếp cấn được tiếng nói của Đảng chính phủ và nhà nước. Một sự mong mỏi tới từ những người dân lao động không có tiền để mua truyền hình cable, internet .v.v. Mong quý cơ quan có thể phản hồi về việc khi nào trên địa bản phường tôi, thị xã tôi (Phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa ) có thể tiếp cận được với truyền hình mặt đất. Xin cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp.

- 3 năm trước
Trả lời:

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, có 1 điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 đặt tại thành phố Thanh Hóa, phủ sóng DVB-T2 cho thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận (bán kính phủ sóng khoảng 30-35 km). Địa bàn phường Xuân Lâm – thị xã Nghi Sơn cách điểm phát sóng này khoảng 45 km, do đó nằm ngoài vùng phủ sóng và không thu xem được DVB-T2 từ trạm phát sóng này. Hiện nay, chưa có đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng nào có kế hoạch phủ sóng DVB-T2 tại địa bàn này.

Độc giả: Trần Minh Nghiêm - Long Biên, Hà Nội
nghiemtranminh@gmail.com

 Hiện này Địa chỉ truy cập vào Hệ thống để xác định hướng antenna truyền hình số mặt đất: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/ không còn hoạt động

Đề nghị kiểm tra và khắc phục

- 3 năm trước
Trả lời:

Cảm ơn phản ánh của Quý độc giả. Thời gian vừa qua, có một số thời điểm Hệ thống hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất được bảo trì, cập nhật dữ liệu nên không truy cập được. Hiện nay quá trình bảo trì, cập nhật dữ liệu đã hoàn tất và hệ thống đã truy cập bình thường.

Độc giả: Đặng Thanh - Võ Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình
thatroinoinho.td@gmail.com

 Cho tôi hỏi Quảng Bình đã có sóng DVB T2 của VTC và DTV chưa và 2 đơn vị này có kế hoạch phát không ạ?

- 3 năm trước
Trả lời:

Hiện nay, tại Quảng Bình, VTC đang triển khai phát sóng DVB-T trên 2 kênh tần số 29, 30 UHF. VTC đang triển khai lắp đặt máy phát sóng DVB-T2 và sẽ sớm phát sóng trong thời gian tới. Công ty DTV đã có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn cuối năm 2020 – đầu năm 2021. Quý độc giả vui lòng theo dõi thêm thông tin để cập nhật tình hình phát sóng thực tế của các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng.