Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 26/01/2022

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Tuyết Mai - phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội
tuyetmai.nguyen2802@gmail.com

Cho con hỏi cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 (2022) có bắt buộc 100% học sinh phải viết thư không ạ?

- 7 ngày trước
Trả lời:

Cuộc thi không bắt buộc 100% các bạn học sinh tham gia. Điều này được nêu rõ tại Thể lệ cuộc thi (Em tìm Thể lệ để đọc lại cho nắm chắc các thông tin liên quan tới cuộc thi).

Tuy nhiên, nếu như lớp, trường của các học sinh có phát động và tổ chức thì các học sinh nên tham gia đầy đủ. Với chủ đề khủng hoảng năm nay, chắc chắn nhiều bạn đã mường tượng ngay được những nội dung gì mình muốn viết. Các em có thể viết về tác động của biến đổi khí hậu, bão, lũ, thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn... Các em cũng có thể nói tới những trải nghiệm về biến đổi khí hậu ở ngay địa phương mình sinh sống. Chủ đề năm nay có nhiều hướng triển khai và không hề “đánh đố”.

Cố gắng đầu tư viết một bức thư hay, biết đâu, bức thư của các em lại được chấm giải cao, mang thành tích về cho bản thân mình và cả nhà trường nữa thì sao!

Độc giả: Nguyễn Lê Phương Nghi - tp Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
phuongnghibon@gmail.com

Cho em hỏi,trong bài dự thi có nhiều số liệu minh họa thì người thi có được viết số không hay phải chuyển hết sang ngôn ngữ viết.

VD: 1,5OC  ,   1,8 ml/giây

- 7 ngày trước
Trả lời:

Những số liệu trong bài, em cứ trình bày bằng số như viết một bài văn thông thường. Ví dụ, em viết “1,8 ml/giây” là chuẩn, nếu viết “một phẩy tám mi li lít trên giây” thì sẽ rất dài dòng và người đọc còn khó hình dung hơn nữa.

Độc giả: Phạm Thị Trà My - thôn 3 xã Thọ Lâm, Thọ Xuân, Thanh Hóa
phamtramyascii@gmail.com

Viết thư UPU có thể gửi cho ai ạ?

- 7 ngày trước
Trả lời:

Đề bài yêu cầu em gửi tới người “có tầm ảnh hưởng”. Người này cần có tiếng nói trong xã hội ở bất cứ lĩnh vực hoạt động nào (chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, hoạt động cộng đồng...) mà em quan tâm.

Điều quan trọng hơn cả là người ấy cũng là người các em yêu mến, kính trọng và có thể gửi gắm những bức thông điệp tâm huyết nhất của mình.

Độc giả: Phan Hữu Duy - Hậu Giang
huuphanduy233@gmail.com

 Em viết thư cho người có tầm ảnh hưởng nhưng người đó đã qua đời được không vậy ạ ! 

- 7 ngày trước
Trả lời:

Em có thể viết thư gửi cho bất cứ ai, kể cả trong quá khứ hay tương lai, miễn là em cảm thấy họ có tầm ảnh hưởng, như vậy, em viết thư cho người đã qua đời được nhé! Miễn sao, em tìm ra cách triển khai và có hướng xử lý câu chuyện hoặc lý do để người đọc cảm thấy hợp lý, thuyết phục là được.

Độc giả: Nguyễn Phương Anh - nhà số 15,đường Nguyễn Đình Cổn, Thị Trấn Dùng, Thanh Chương, Nghệ An
phuonganh02bk34@gmail.com

 Cho cháu hỏi là dự kiến khi nào sẽ có kết quả thi UPU lần thứ 50 ạ?

- 8 tháng trước
Trả lời:

 Theo tiến độ kế hoạch tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã tiến hành cuộc họp để lựa chọn Bài Giải Nhất cuộc thi để tham dự quốc tế và thống nhất danh sách đoạt giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50. Dự kiến tuần đầu tháng 5/2021 quyết định công nhận kết quả cuộc thi sẽ được ban hành và Phương Anh có thể tìm thông tin trên website chính thức của Bộ TTTT và trên panpage cuộc thi nhé (Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam)

Độc giả: Nguyễn Quang Hà - phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng
quangha4568@gmail.com

 Cho tôi hỏi việc viết thư UPU lần này có phải bắt buộc 100℅ học sinh phải viết thư không ạ?

- 10 tháng trước
Trả lời:

Không bắt buộc 100% học sinh phải tham gia cuộc thi. Bạn có thể tham khảo Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) bằng cách bấm tại đây.